Giá vé xe vẫn chưa giảm

VÕ MINH
VÕ MINH

TT - Những ngày qua, nhiều hành khách Quảng Ngãi phản ảnh khi xăng dầu tăng giá, các nhà xe lập tức tăng giá vé, nhưng sau những lần giá xăng dầu giảm, các doanh nghiệp vận tải vẫn chưa chịu giảm giá.

“Giá xăng dầu giảm liên tục, hành khách chờ nhà xe giảm giá nhưng chẳng thấy đâu, vô lý quá” - hành khách Võ Đức Nhuận, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, nói. Hiện hành khách ở Quảng Ngãi đi các chuyến xe khách chất lượng cao thuộc các hãng xe như Chín Nghĩa, Sao Vàng, Bình Tâm, Thiên Trang vẫn đang phải mua vé xe với giá cao. Đối với tuyến Quảng Ngãi - TP.HCM, khách phải mua vé ghế ngồi 320.000 đồng/vé, giường nằm 370.000 đồng/vé, giá này đã tăng 10% vào thời điểm tháng 4 khi giá xăng dầu tăng.

Nhiều hãng xe khách ở Quảng Ngãi cho biết chỉ mới tính đến chuyện xem xét để sắp tới giảm giá vé nhưng khi nào giảm chưa được ấn định. Ông Nguyễn Nghĩa, giám đốc Công ty TNHH Chín Nghĩa, cho biết doanh nghiệp đang tính toán để giảm giá vé 10% cho hành khách. Còn ông Bạch Hồng Thới, giám đốc Công ty vận tải ôtô Sao Vàng, cho rằng việc chưa giảm giá vé là do nhiều khoản phí tăng cao, phí hao mòn lớn. “Sắp tới, nếu các công ty xe khách khác đều hạ giá vé thì đơn vị sẽ hạ” - ông Thới nói.

Ông Đỗ Tiến Đạt, phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi, cho biết sở sẽ làm việc với Sở Tài chính về vấn đề giá cước vận tải của các doanh nghiệp và sẽ sớm có chỉ đạo cho các đơn vị vận tải rà soát, kê khai để hạ giá cước phù hợp.

VÕ MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất