Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021
Giá vàng thế giới tiến sát mức 1.800 USD/ounce, vàng nhẫn vượt 50 triệu đồng/lượng
TTO - Giá vàng thế giới tăng sát mức 1.800 USD/ounce trong ngày 8-7. Giá vàng miếng SJC cũng lên lại ngưỡng 50,3 triệu đồng/lượng, nhưng thị trường vàng không sôi động do người dân ít có cơ hội lướt sóng.

Giá vàng nhẫn bốn số chín đã vượt mức 50 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Với mức giá 1.793,4 USD/ounce, giá vàng thế giới hiện tương đương 50,33 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó giá, vàng miếng SJC đã tăng lên mức 50,3 triệu đồng/lượng rồi giảm về mức 50,25 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang thấp hơn 80.000 đồng/lượng.
Đầu chiều nay, giá vàng nhẫn bốn số chín SJC cũng chính thức vượt mốc 50 triệu đồng/lượng, lên mức 50,1 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua - bán giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Với vàng miếng, hiện mức chênh 400.000 đồng/lượng trong khi vàng nhẫn chênh lệch 550.000 đồng/lượng.
Số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng tại nhiều quốc gia khiến các dự báo lạc quan rằng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc không thành hiện thực. Do hiện vẫn chưa tìm ra vắcxin nên theo dự báo mới nhất, dịch COVID-19 có thể kéo dài qua năm 2021 khiến nhà đầu tư tiếp tục tìm đến vàng làm kênh trú ẩn.
Nhiều quỹ đầu tư lớn cũng đổ vốn vào vàng khiến giá vàng thế giới càng nóng hơn.
Tại Việt Nam, dù giá vàng hết phá kỷ lục này đến kỷ lục khác nhưng thị trường vàng vẫn nguội lạnh.
Theo ghi nhận, dù giá vàng miếng SJC đã ở mức cao nhất từ trước đến nay nhưng không có cảnh xếp hàng mua vàng hoặc giá vàng nhảy nhót như thời điểm năm 2011 khi giá vàng lần đầu lên đến mức 49 triệu đồng/lượng.
Lý do, hiện Ngân hàng Nhà nước đã cấm huy động và cho vay vàng nên các ngân hàng, nhà đầu tư lớn không còn có thể tạo ra các đợt sóng vàng khiến thị trường chao đảo như trước. Hiện chỉ còn nhu cầu thật.
Tuy nhiên, với giá vàng như hiện nay, nhà đầu tư cá nhân chủ yếu chỉ quan sát chứ không dám mua. Chưa kể do không còn được cấp phép nhập vàng nên giá vàng trong nước thường không bám sát theo giá vàng thế giới nên mua vàng lúc này quá rủi ro.
-
TTO - Ngày 26-1 thế giới ghi nhận thêm một kỷ lục đen tối nữa của đại dịch COVID-19: trong vòng 24 giờ, toàn cầu có 18.000 người chết vì COVID-19, cao nhất kể từ đầu dịch.
-
TTO - 'Biển Đông của chúng tôi đang là vấn đề nên chúng tôi mong muốn sự nỗ lực của cộng đồng quốc tế để cùng giải quyết vấn đề đó', ông Hoàng Bình Quân - ủy viên Trung ương Đảng, trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - chia sẻ.
-
TTO - Nữ công nhân ở Hải Dương đến Nhật hôm 17-1, kết quả xét nghiệm ngày 26-1 tại Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2. Bộ Y tế cho biết đang đề nghị phía Nhật cung cấp thêm thông tin về ca bệnh này.
-
TTO - Khi tiết học thứ hai vừa mới bắt đầu thì T. - nữ sinh lớp 9A1 Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Tân Bình, TP.HCM) - xin đi vệ sinh. Sau đó, em đã 'tự té ngã từ lầu 3 xuống sân trường'.
-
TTO - Những ngày qua mạng xã hội 'nóng' trước thông tin cô gái 9X ở Hà Nội đóng thuế 23 tỉ đồng từ việc làm phần mềm điện thoại. Trước đó tại Đà Nẵng, một người trẻ tuổi khác đã chủ động khai nộp thuế lên tới 23,5 tỉ đồng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận