Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021

Giá vàng thế giới tăng lại, trong nước rút ngắn khoảng cách với thế giới

19/11/2019 17:32 GMT+7

TTO - Cuối ngày hôm nay 19-11, giá vàng thế giới đã phục hồi lên mức 1.469 USD/ounce. So với một ngày trước, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 15 USD/ounce, tương đương 420.000 đồng/lượng, giúp kéo gần khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Giá vàng thế giới tăng lại, trong nước rút ngắn khoảng cách với thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng tăng trở lại do nhà đầu tư lo ngại về đàm phán thương mại Mỹ - Trung - Ảnh: T.L

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 41,23 triệu đồng/lượng. So với giá vàng bán ra tại Công ty SJC cuối ngày hôm nay là 41,48 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới 250.000 đồng/lượng. 

Hôm 18-11, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới gần gấp đôi, do giá vàng trong nước không theo kịp đà giảm của giá vàng thế giới. Hôm nay, khi giá vàng thế giới tăng trở lại, giá vàng trong nước cũng tăng chậm hơn. 

Việc giá vàng trong nước thường xuyên "lạc nhịp" với giá vàng thế giới là do từ lâu Việt Nam không còn cấp phép nhập vàng. Nhu cầu đầu tư vàng miếng cũng ít hẳn sau khi Ngân hàng Nhà nước siết thị trường vàng. 

Dù giá vàng có biến động, giao dịch vàng trên thị trường khá trầm lắng. Chênh lệch giữa giá mua - bán vàng miếng ở mức 220.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng tăng trở lại khi đàm phán thương mại Mỹ - Trung có nhiều thông tin trái chiều. Do lo ngại hai bên khó đạt được thoả thuận, một số nhà đầu tư quay lại mua vàng để phòng ngừa rủi ro, nhưng lực mua còn hạn chế. Đồng đôla trên thị trường quốc tế cũng giảm giá do triển vọng thỏa thuận Mỹ - Trung suy giảm, từ đó đẩy giá vàng đi lên. 

Giá vàng thế giới tuột dốc mạnh vì lạc quan đàm phán Mỹ - Trung Giá vàng thế giới tuột dốc mạnh vì lạc quan đàm phán Mỹ - Trung

TTO - 11h30 hôm nay 8-11, giá vàng thế giới chỉ còn 1.468,8 USD/ounce, giảm 22 USD/ounce, tương đương 617.000 đồng/lượng so với trưa hôm qua. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng ba tháng qua.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận