Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Giá vàng giảm nhiều do USD tăng giá

18/09/2017 18:31 GMT+7

TTO - Chiều nay, 18-9, giá vàng thế giới chỉ còn 1.315 USD/ounce - mức thấp nhất trong 2 tuần qua do các thông tin FED sẽ tăng lãi suất đồng USD.


Giá vàng giảm nhiều do USD tăng giá - Ảnh 1.

Do giảm chậm, giá vàng miếng SJC đã gia tăng cách biệt với giá vàng thế giới. Trong ảnh là mua bán vàng tại Tiệm vàng Mi Hồng - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), chứng khoán và đồng USD tăng giá mạnh đã gây áp lực khiến giá vàng đi xuống.

Diễn biến đáng chú ý lúc này là cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) kéo dài hai ngày, bắt đầu vào thứ Ba. 

Dự kiến FED sẽ ​​công bố kế hoạch thu hẹp bảng cân đối trong khi vẫn duy trì lãi suất không thay đổi trong nỗ lực "bình thường hóa" chính sách tiền tệ.

Căng thẳng chính trị Triều Tiên hiện đã lắng dịu, trong khi đó áp lực bán vàng ra càng hiện hữu khi nhiều ngân hàng Trung ương có kế hoạch tăng lãi suất. 

Các chuyên gia dự đoán khả năng FED sẽ tăng lãi suất đồng USD thêm một lần nữa trong năm nay và đó cũng là một trong những áp lực nhấn chìm giá vàng.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 36,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC bán ra ở mức 36,8 triệu đồng/lượng trong bối cảnh thị trường khá trầm lắng. 

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước - thế giới tăng lên mức 700.000 đồng/lượng trong khi một tuần trước chỉ khoảng 200.000 đồng/lượng. 

Nguyên nhân là do giá vàng trong nước không theo kịp đà giảm của giá vàng thế giới.

Các tiệm vàng lớn niêm yết giá bán vàng miếng SJC thấp hơn 60.000 đồng/lượng do với giá bán tại Công ty SJC, ở mức 36,74 triệu đồng/lượng. 

Chênh lệch giữa giá mua - bán cũng được rút ngắn còn 90.000 đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận