Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Giá vàng tăng mạnh, lên 56,4 triệu đồng/lượng

17/05/2021 14:24 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới trưa nay, 17-5, đã lên mức 1.852 USD/ounce, cũng là mức giá cao nhất trong vòng bốn tháng qua do áp lực lạm phát bắt đầu nóng lên, đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Giá vàng tăng mạnh, lên 56,4 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 4,71 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 51,69 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Việt Nam, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,4 triệu đồng/lượng với loại 1 lượng. Với miếng vàng SJC lẻ loại 1, 2 chỉ, giá bán ra lên đến 56,43 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn 9999 SJC hôm nay tăng 230.000 đồng/lượng, bán ra ở mức 52,95 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC cũng tăng lên mức 56,4 triệu đồng/lượng. Còn tại các cửa hàng vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,32 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 4,71 triệu đồng/lượng.

Sau nhiều tháng trầm lắng, giá vàng thế giới bất ngờ được quan tâm trở lại sau khi CPI hằng năm của Mỹ tăng 4,2% vào tháng trước. Đây cũng là mức tăng đáng kể nhất trong 13 năm. 

Chính yếu tố này đã khiến cho áp lực lạm phát bắt đầu nóng lên. Với việc lạm phát gia tăng và FED đang tìm cách giữ vững chính sách tiền tệ nới lỏng, nhiều chuyên gia dự báo khả năng giá vàng thế giới có thể lên mức 1.900 USD/ounce.

Ngoài ra, vàng còn thu hút nhu cầu trú ẩn an toàn mới khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục leo thang cùng với xung đột ngày càng tăng giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng dự báo rằng diễn biến của giá vàng thế giới sẽ không đi theo đường thẳng bởi áp lực chốt lời trong ngắn hạn. Mặt khác, dù lạm phát đang tăng nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu nó sẽ lâu dài hơn hay tạm thời, như kỳ vọng của FED. 

Bên cạnh đó vàng tiếp tục đối mặt với một số khó khăn, cụ thể là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ tiền điện tử. Vàng sẽ trở nên nhàm chán trong một thời gian vì sự phấn khích và tiềm năng tăng giá đang chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật số mới nổi - Bitcoin.

Hiện thị trường đang dõi theo các thông tin về lạm phát cũng như chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 4 của FED dự kiến cống bố vào giữa tuần.

Mỗi ngày hơn 3.000 lượng vàng bán ra ở Sài Gòn Mỗi ngày hơn 3.000 lượng vàng bán ra ở Sài Gòn

TTO - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM vừa công bố số liệu gây bất ngờ: đã có 15.792 tỉ đồng đổ vào vàng miếng trong ba tháng đầu năm nay, tương đương số lượng 281.710 lượng vàng được trao tay.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận