Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Giá vàng miếng SJC giảm sốc, mất 2,6 triệu đồng/lượng chỉ trong vài giờ

18/07/2022 14:45 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới liên tục phá đáy, lực mua quá yếu cộng với chênh lệch quá cao so với giá vàng thế giới khiến cho giá vàng miếng SJC giảm sốc vào ngày hôm nay, 18-7. Nhiều người giữ vàng đã bán ra cắt lỗ.

Giá vàng miếng SJC giảm sốc, mất 2,6 triệu đồng/lượng chỉ trong vài giờ - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC đột ngột giảm mạnh vào ngày hôm nay nên nhiều người giữ vàng đã bán ra - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

14h hôm nay, giá bán vàng miếng SJC còn 65,2 triệu đồng/lượng, mua vào chỉ còn 64 triệu đồng/lượng. Trong khi đó ở thời điểm mở cửa sáng nay, mỗi lượng vàng miếng SJC bán ra lên đến 67,8 triệu đồng/lượng. Như vậy chỉ sau vài tiếng, vàng miếng SJC đã mất 2,6 triệu đồng/lượng.

Tốc độ giảm càng nhanh hơn kể từ chiều nay, do người nắm giữ vàng miếng SJC ở mức giá trên 70 triệu đồng/lượng đua nhau cắt lỗ vì không biết giá còn giảm đến mức nào. Trong khi đó, rất ít người dám bắt đáy lúc này vì sợ giá còn giảm thêm.

Không chỉ Công ty SJC, các công ty vàng khác cũng hạ nhanh giá bán vàng miếng SJC. Tại Công ty DOJI, giá bán vàng miếng SJC lúc 14h20 còn 65 triệu đồng/lượng. Giá mua vào còn 64 triệu đồng/lượng, giảm đến 2,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước.

Còn tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC là 65,3 triệu đồng/lượng, giá mua vào là 64,2 triệu đồng/lượng.

Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng miếng SJC còn giảm sâu hơn, còn 64,7 triệu đồng/lượng, mua vào còn 63,7 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, chênh lệch giữa giá mua - bán cách nhau đến 1 triệu đồng/lượng, trong khi đó ngày thường chỉ khoảng 500.000 đồng/lượng. Đây là tín hiệu cho thấy các tiệm vàng cũng giảm mua vào do giá rớt quá nhanh và đột ngột.

Giá vàng thế giới chiều nay ở mức 1.719,3 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 48,79 triệu đồng/lượng. Những ngày trước chênh lệch giữa giá vàng trong nước - thế giới lên đến gần 20 triệu đồng/lượng.

Nhưng sau cú giảm sốc hôm nay, mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn còn cao hơn giá vàng thế giới 15,61 triệu đồng/lượng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chuyên gia Trần Duy Phương cho hay có ba nguyên nhân khiến giá vàng miếng SJC giảm sâu: giá vàng thế giới liên tục phá đáy, lực mua quá yếu do chênh lệch quá cao so với giá vàng thế giới và áp lực bán cắt lỗ.

Từ mức trên 1.800 USD/ounce, giá vàng thế giới đã về ngưỡng 1.700 USD/ounce và đà giảm vẫn chưa dừng lại. Thêm vào đó, do giá vàng miếng SJC không thể giữ vững ở ngưỡng 70 triệu đồng/lượng khi lực mua yếu dần.

Từ khoảng 2 tuần nay người dân rất ít mua vàng miếng SJC khi giá chênh quá cao so với thế giới, chuyển qua mua vàng nhẫn 9999 giá rẻ hơn vàng miếng SJC rất nhiều. Do lực mua yếu vàng miếng SJC có những phiên sập nhẹ đưa giá về vùng 68 triệu đồng/lượng.

Đến chiều nay khi giá vàng miếng SJC rớt mạnh, nhiều người không cầm cự nổi đã đẩy ra bán cắt lỗ khiến giá lao dốc không phanh.

Ngân hàng niêm yết giá mua EUR thấp hơn USD Ngân hàng niêm yết giá mua EUR thấp hơn USD

TTO - Đầu năm 2021, giá bán EUR tại ngân hàng lên đến 28.140 đồng/EUR, trong khi giá bán USD chỉ 23.138 đồng/USD, chênh đến 5.002 đồng. Trưa nay 14-7, EUR chỉ còn 23.950 đồng/EUR. Ở chiều mua vào, giá mua EUR tại ngân hàng đã thấp hơn giá mua USD.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận