18/03/2021 18:13 GMT+7

Giá vàng miếng đang cao hơn vàng nhẫn đến 3,5 triệu đồng/lượng

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Giá vàng thế giới tăng mạnh lên mức 1.755 USD/ounce rồi bất ngờ lao dốc về mức 1.738,3 USD/ounce vào cuối ngày 18-3. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 48,54 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng đang cao hơn vàng nhẫn đến 3,5 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước vẫn chênh 7 triệu đồng/lượng so với thế giới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng thế giới giảm kéo giá vàng nhẫn 9999 xuống trở lại mức 52 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán vàng miếng SJC vẫn neo ở mức 55,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với giá vàng nhẫn 9999, giá vàng miếng SJC đang cao hơn đến 3,5 triệu đồng/lượng. Còn so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC cao hơn gần 7 triệu đồng/lượng.

Chiều cùng ngày, Công ty PNJ niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 55,75 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng bốn số chín PNJ chỉ ở mức 51,8 triệu đồng/lượng.

Tại các tiệm vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC cũng giảm về mức 55,35 triệu đồng/lượng.

Theo các công ty vàng, sau một thời gian tăng nóng, những ngày gần đây giá vàng trong nước bắt đầu tăng chậm lại do nhu cầu mua ở mức thấp. Trước đây, mỗi khi giá vàng thế giới đi lên, giá vàng miếng SJC thường tăng theo rất nhanh nhưng hiện tốc độ tăng đã chậm lại.

Còn giá vàng nhẫn đã giảm khoảng 3 triệu đồng/lượng so với một tháng trước do giá vàng nguyên liệu trên thị trường hiện chỉ còn 51,7 triệu đồng/lượng và nhu cầu mua đã giảm hẳn do đã qua dịp Thần tài và Ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Trong tuyên bố mới nhất, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết sẽ tiếp tục duy trì mức thấp hiện tại (gần 0%) để hỗ trợ nền kinh tế. FED cũng dự báo lạm phát và tăng trưởng kinh tế năm nay đều đạt mức dương, trong khi tỉ lệ thất nghiệp vào khoảng 4,5%.

Hiện có nhiều dự báo trái chiều về hướng đi của vàng. Một số phân tích cho rằng giá vàng thế giới sẽ đi lên do hưởng lợi từ lãi suất thấp, trong khi đó Deutsche Bank lại dự báo vàng sẽ suy yếu trong thời gian tới, mức đáy có thể là 1.500 USD/ounce, tức giảm hơn 238 USD/ounce so với mức hiện tại.

Tuần sau giá vàng thế giới có lấy lại đà tăng? Tuần sau giá vàng thế giới có lấy lại đà tăng?

TTO - Ngày 13-3, giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch ở mức 1.727,9 USD/ounce, tăng đến 27,9 USD/ounce so với phiên giao dịch trước, rút ngắn khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới còn 7,65 triệu đồng/lượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận