Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Giá vàng lùi về ngưỡng thấp nhất hai tuần, ở mức 42,2 triệu đồng/lượng

09/09/2019 12:52 GMT+7

TTO - Giá vàng trong nước giảm xuống mức thấp nhất hai tuần còn 42,25 triệu đồng/lượng giá bán ra. Giá vàng thế giới trong xu hướng giảm do đang mất dần các yếu tố hỗ trợ trong tuần qua.

Lúc 11g30, giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.508 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với cuối phiên trước. Vàng thế giới có dấu hiệu hồi phục nhẹ nhưng vẫn trong xu hướng giảm trước một loạt thông tin địa chính trị thế giới. 

Hôm thứ 6 tuần trước, từ mức 1.520 USD/ounce giá vàng thế giới rơi xuống 1.505 USD/ounce.

Giá vàng đã giảm hai tuần liên tiếp vì bị tác động bởi một loạt diễn biến tích cực, như Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý tổ chức một vòng đàm phán thương mại khác tại Washington, D.C. vào đầu tháng 10 và các cuộc tham vấn sẽ được thực hiện vào giữa tháng 9, xoa dịu căng thẳng thương chiến.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cũng phát biểu tại một sự kiện do Viện nghiên cứu quốc tế Thụy Sĩ tổ chức tại Zürich, Thụy Sĩ hôm 6-9 cho rằng triển vọng kinh tế Mỹ vẫn rất tích cực, quan trọng nhất, chủ tịch FED cho biết ngân hàng trung ương không dự báo hay kỳ vọng một cuộc suy thoái. 

Theo kế hoạch, cuộc họp Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) sẽ diễn ra vào ngày 17-9. Công cụ FedWatch của CME dựa đoán xác suất FED cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9 tới là 91,2%. Riêng tỉ lệ cho rằng không có việc cắt giảm lãi suất tăng lên 8,8% so với trước đó, khi hôm qua có đến 5,4% người cho rằng lãi suất sẽ không thay đổi. 

Tại VN, giá vàng miếng SJC liên tục đi xuống, mỗi lượng vàng SJC bán ra còn 42,2 triệu đồng, giảm 250.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Giá vàng mua vào còn 41,9 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng. So với giá mở cửa buổi sáng, vàng miếng SJC giảm 100.000 đồng/lượng bán ra. 

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji niêm yết lần lượt mua vào 41,95 triệu đồng/lượng, bán ra 42,25 triệu đồng/lượng. Như vậy, từ mức đỉnh 43 triệu đồng/lượng thiết lập hôm 24-8, chỉ trong hai tuần vàng đã giảm gần 1 triệu đồng/lượng. 

Vàng trong nước vẫn bám sát diễn biến giá vàng thế giới. Theo chuyên gia vàng Phan Dũng Khánh, 80% giá vàng trong nước được thiết lập bởi giá vàng thế giới, chỉ có khoảng 20% chịu tác động của cung cầu. Điều này cho thấy cung cầu trên thị trường không quá sôi động.

Về mặt kỹ thuật, sự lao dốc của giá vàng hôm nay đã làm thay đổi đáng kể biểu đồ xu hướng tăng giá của kim loại này, đã có một đợt bán tháo ngắn hạn xảy ra. Tuy nhiên, nếu xu hướng này tiếp tục, giá vàng có thể còn có khả năng giảm thêm. Hiện tại mức hỗ trợ chính của giá vàng đã lùi về vùng 1.498 USD/ounce.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận