Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022
Giá vàng 'lui' hơn 300 ngàn đồng/lượng sau một ngày 'thăng trầm'
TTO - Sau khi tăng vượt qua mức 43 triệu đồng/lượng, cuối ngày 26-8, giá vàng miếng SJC bán ra đã hạ nhiệt còn 42,8 triệu đồng/lượng, giảm hơn 300.000 đồng/lượng so với phiên sáng. Vàng trong nước có một ngày biến động mạnh cùng giá vàng thế giới.

Vàng nữ trang tại một tiệm vàng nằm trong khu chợ Thiếc, Q.11 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Sức mua thấp khiến cho giá vàng không neo lâu ở mức cao mà giảm dần trong bối cảnh thị trường đìu hiu. Trong phiên giao dịch chiều, giá vàng miếng SJC liên tục trồi sụt: giảm về 42,95 triệu đồng/lượng rồi nhích lên 43,1 triệu đồng/lượng trước khi chốt cuối ngày là 42,8 triệu đồng/lượng, giá bán ra.
Trong ngày, giá vàng lập đỉnh của 6 năm, đã có sự phân hóa trong niêm yết giá giữa các công ty, cửa hàng kinh doanh vàng. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,4 - 42,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 250.000 đồng/lượng ở hai chiều so với phiên sáng nay.
Tập đoàn Doji bán vàng với giá 42,85 triệu đồng/lượng, mua vào 42,3 triệu đồng/lượng nhưng tại Hà Nội bán ra ở mức 43,21 triệu đồng/lượng, mua vào chỉ 42,31 triệu đồng/lượng. PNJ niêm yết giá mua vào, bán ra vàng miếng SJC lần lượt 42,35 triệu đồng/lượng và 42,75 triệu đồng/lượng.
Trong thời điểm tăng giá, lượng khách bán ra chốt lời nhiều hơn mua nhưng thị trường vẫn khá trầm lắng do chênh lệch giá mua bán khá cao, từ 1 đến 3 triệu đồng/lượng, đặc biệt với vàng nữ trang, khiến nhiều người có vàng chùn tay.
Theo các chuyên gia, diễn biến giá vàng trong nước những ngày tiếp theo vẫn sẽ bám sát vàng thế giới nhưng mức trồi sụt sẽ ít hơn.
Lúc 19g, giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu, xoá sạch những gì đã đạt được trong phiên giao dịch sớm thứ 2 và trượt khỏi đỉnh của 6 năm do nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu hẳn. Nhiều động thái cho thấy thương chiến Mỹ - Trung có dấu hiệu hạ nhiệt.
Giá vàng giao ngay chỉ còn tăng 0,1% lên 1.527 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất 1.554,56 USD/ounce. Vàng tương lai của Mỹ cũng tăng 0,1% ở mức 1.538,70 USD /ounce.
Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Trung Quốc và Trung Quốc cũng cho biết họ muốn có một thỏa thuận đã thay đổi tâm lý của thị trường. Nhà đầu tư đang có hiện tượng bán ra các tài sản an toàn để chốt lời.
Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm từ mức cao 1,66% ghi nhận cuối tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2016. Chỉ số đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác cũng tăng 0,3%.
-
TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng) phải kết thúc trong tháng 8-2022, nhưng nhiều địa phương đang có tỉ lệ giải ngân ở mức rất thấp dù Thủ tướng nhiều lần có công điện đốc thúc.
-
TTO - 'Nhà nhiều hàng hóa, toàn hàng dễ cháy nên lửa lan rất nhanh… Hùng thoát ra có đưa theo đứa con lớn, nhưng nó thấy mẹ còn ở trong nên chạy trở lại rồi mắc kẹt. Trời ơi em tôi, cháu tôi', chị Hoa nức nở.
-
TTO - Hàng chục nhân viên nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang kêu cứu vì liên tục bị “khủng bố”, bêu xấu trên mạng xã hội dù bản thân không vay nợ.
-
TTO - Một phái đoàn nghị sĩ Mỹ đã đến Đài Loan ngày 14-8, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày, trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa hòn đảo và Trung Quốc tiếp tục nóng bỏng.
-
TTO - Phút 62, từ pha tạt bóng như đặt của Văn Toàn, Bruno bật cao đánh đầu đưa bóng về góc xa khung thành, ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho HAGL.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận