Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Giá vàng lại tăng thẳng đứng

18/08/2020 10:05 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới lại tăng một lèo gần 48 USD/ounce, lên mức 1.987,7 USD/ounce sáng 18-8. Sau cú tăng này, giá vàng trong nước sáng nay cũng vượt mốc 58 triệu đồng/lượng.

Giá vàng lại tăng thẳng đứng - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC đã trở lại ngưỡng 58 triệu đồng/lượng sáng nay - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Diễn biến giá vàng sáng nay trái ngược hẳn so với sáng hôm qua nhờ cú tăng ngoạn mục của giá vàng thế giới đêm qua.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 55,76 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giá bán vàng miếng SJC sáng nay tăng thêm 1,95 triệu đồng/lượng, lên mức 58,45 triệu đồng/lượng. Giá mua vàng miếng ở mức 56,7 triệu đồng/lượng.

Như vậy chênh lệch giá mua - bán lên đến 1,75 triệu đồng/lượng.

Tại các công ty vàng khác, giá bán vàng miếng SJC cũng tăng liên tục trong sáng nay. Như tại Công ty DOJI, giá bán vàng miếng ở mức 57,8 triệu đồng/lượng. Cách biệt giá mua - bán ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng miếng cũng lên mức 58,3 triệu đồng/lượng. So với giá bán sáng qua tăng 3,2 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng sôi động hẳn do những người mua vàng ở mức thấp vào tuần trước đã bán có thể chốt lời, ngay những người mua vàng sáng hôm qua đến nay vẫn có lời chút ít.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh do nhiều nguyên nhân như đồng USD đi xuống, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và thông tin Warren Buffett đầu tư vào vàng.

Báo cáo được công bố mới đây cho thấy Berkshire - công ty đầu tư của Warren Buffett - đã mua 20,9 triệu cổ phiếu Barrick Gold trong quý 2. Dù công ty đầu tư của Warren Buffett chỉ mua cổ phiếu của công ty vàng chứ không mua vàng nhưng điều này cũng tác động mạnh đến tâm lý thị trường.

Ngoài ra, các dữ liệu kinh tế mới công bố cũng ủng hộ cho giá vàng. Doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ đã ghi nhận mức tăng trưởng thấp hơn dự kiến 1,2%. Dữ liệu GDP của Nhật Bản cũng cho thấy mức giảm lớn hơn dự kiến 7,8% trong quý 2-2020.

Hiện nhà đầu tư chờ biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Dự kiến nếu thông tin tích cực, giá vàng thế giới sẽ còn tăng mạnh hơn.

Chiều 17-8, giá vàng lại đảo chiều, đi lên theo giá thế giới Chiều 17-8, giá vàng lại đảo chiều, đi lên theo giá thế giới

TTO - Sau khi giảm về ngưỡng 55,3 triệu đồng/lượng, đến cuối hôm nay, 17-8, giá vàng miếng SJC đã đảo chiều tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng thế giới. Cuối ngày, giá vàng miếng SJC bán ra ở mức 56,5 triệu đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận