15/04/2024 19:15 GMT+7

Giá vàng chạm đỉnh, dân Mỹ ùn ùn bán vàng, dân Trung mua vàng

Khi giá vàng chạm nóc, nhiều người dân Mỹ rủ nhau tranh thủ đi bán vàng hoặc cầm các món trang sức bằng vàng để kiếm tiền mặt, thanh toán hóa đơn điện, nước và cả tiền thuê nhà.

Tranh thủ lúc giá vàng đang tăng cao, người dân Mỹ đổ xô đi bán vàng để kiếm tiền mặt thanh toán sinh hoạt phí - Ảnh: YAHOO NEWS

Tranh thủ lúc giá vàng đang tăng cao, người dân Mỹ đổ xô đi bán vàng để kiếm tiền mặt thanh toán sinh hoạt phí - Ảnh: YAHOO NEWS

Theo Hãng tin Bloomberg, người dân Mỹ đổ xô đi bán vàng do giá vàng tăng vọt. Trong thời điểm giá vàng đạt mức cao ngất, nhiều người dân Mỹ đổ xô đi bán vàng để thu về tiền mặt, đồng thời kiếm thêm tiền để thanh toán các hóa đơn và tiền thuê nhà.

Thật khó để người dân có thể bỏ qua cơ hội làm giàu khi giá vàng đã tăng lên mức kỷ lục trên 2.400 USD/ounce vào tuần trước.

Hãng tin Bloomberg ghi nhận, chuỗi cửa hàng cầm đồ trang sức tại quận Brooklyn, New York (Mỹ) tấp nập người đến bán vàng. 

Ông Gene Furman, chủ một số tiệm cầm đồ King Gold & Pawn và Empire Gold Buyers, cho biết số lượng người đến bán và cầm các món đồ trang sức bằng vàng cao gấp ba lần so với mức bình thường.

“Mọi người đang sử dụng vàng như một chiếc máy ATM mà họ chưa từng được dùng trước đây”, ông Furman nói.

“Giá vàng đang cao và tôi thì cần tiền mặt”, anh Branden Sabino (30 tuổi), một chuyên gia công nghệ thông tin, nói về lý do anh bán một chiếc vòng cổ và một chiếc nhẫn vàng. Anh Sabino cũng cho biết tiền thuê nhà, bảo hiểm ô tô tăng cao khiến anh gần như chẳng dư một khoản nào để tiết kiệm.

Tốc độ và mức tăng của giá vàng bỗng tăng vọt thêm 17% kể từ thời điểm ghi nhận giá vàng thấp nhất hồi giữa tháng 2 vừa qua.

Vàng vẫn thường được xem như “bến đỗ an toàn” của các nhà đầu tư vì lo sợ những ảnh hưởng từ khủng hoảng chính trị, kinh tế và tài chính toàn cầu. 

Xung đột ở khu vực Trung Đông, chiến sự Nga - Ukraine và cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ là những nhân tố củng cố vai trò truyền thống của vàng như một tài sản an toàn.

Hiện một số nhà đầu tư dự đoán lạm phát có thể tăng cao hơn trong thời gian dài và củng cố đà tăng giá của vàng.

Mặt khác, thế giới cũng chứng kiến sự đảo ngược so với lịch sử thương mại toàn cầu khi người dân ở Trung Quốc lại ùn ùn đi mua vàng trong lúc giá vàng đang tăng cao.

Người dân mua mọi thứ liên quan đến vàng, từ tiền xu, vàng thỏi, đồ trang sức, đồ trang trí bằng vàng cho đến theo dõi cổ phiếu của các nhà khai thác vàng, để phòng ngừa tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực bất động sản tại nước này.

Trung Quốc Trung Quốc 'sốt' hạt đậu vàng vì gen Z đổ xô mua

Theo Hãng tin Bloomberg, xu hướng tiêu thụ vàng, từ việc mua hạt đậu vàng đến trang sức vàng, đang lan rộng khắp Trung Quốc, đặc biệt là giới trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên