Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Gia đình ông Vươn xin giảm mức kỷ luật ông Khanh

10/03/2012 07:42 GMT+7

TT - Ngày 9-3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) đã có đơn đề nghị gửi UBND TP Hải Phòng về việc xem xét lại quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Văn Khanh (nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng).

Xem hồ sơ vụ cưỡng chế đất đai ở Hải Phòng trên TTO

Bà Thương cho biết lý do gửi đơn đề nghị vì ông Khanh từng phản đối các quyết định thu hồi, cưỡng chế đất của chính quyền huyện. “Gia đình tôi rất thông cảm, chia sẻ, không trách gì việc làm của ông Khanh. Gia đình tôi làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng hủy bỏ quyết định cách chức với ông Khanh” - bà Thương nói.

* Trong khi đó, nhận xét về kiến nghị của một số lãnh đạo xã Vinh Quang giảm kỷ luật cho bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND xã này (cả hai bị cảnh cáo và đang xin nghỉ công tác vì lý do cá nhân - PV) vì họ “chủ yếu thực hiện mệnh lệnh cấp trên” (Tuổi Trẻ 9-3), ông Trần Ngọc Vinh - phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng - cho rằng “chưa có cơ sở để giảm kỷ luật, vì hai vị này có thể vẫn là đối tượng trong quá trình điều tra”.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về việc “dư luận đang sốt ruột vì Thủ tướng kết luận vụ việc ở Tiên Lãng đã lâu, nhưng đến nay vẫn chưa thấy Công an Hải Phòng khởi tố bị can trong vụ phá nhà ông Vươn, đoàn đại biểu Quốc hội có giám sát vấn đề này không?”, ông Vinh đáp: “Tôi được biết là vẫn đang trong thời hạn điều tra theo quy định của pháp luật. Nếu hết thời hạn mà không làm ra ngô ra khoai thì chúng tôi sẽ giám sát và có ý kiến”.

Cùng ngày, Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng và gia đình ông Đoàn Văn Vươn có công văn gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng và văn phòng luật sư Duy Minh về việc hủy bỏ cung cấp dịch vụ pháp lý và bào chữa cho các bị can đối với luật sư Nguyễn Duy Minh (Đoàn luật sư TP.HCM) trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại Tiên Lãng. Lý do vừa qua luật sư Minh đã có quan điểm trái chiều với quan điểm của luật sư Nguyễn Việt Hùng về các kiến nghị chuyển vụ án ông Vươn sang cơ quan điều tra quân đội.

Ngày 9-3, Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cũng có công văn gửi Trung ương Hội Nghề cá VN về việc kiến nghị sửa đổi Luật đất đai.

THÂN HOÀNG - LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận