30/12/2020 09:02 GMT+7

Gia đình muốn hỏa táng Vân Quang Long ở Mỹ rồi đưa tro cốt về Việt Nam

MI LY
MI LY

TTO - Rạng sáng 30-12, chị Linh Lan - vợ ca sĩ Vân Quang Long - đính chính thông tin về cái chết của chồng và báo tin hậu sự. Chị phủ nhận tin chồng qua đời 'do tắm mà tím người'.

Gia đình muốn hỏa táng Vân Quang Long ở Mỹ rồi đưa tro cốt về Việt Nam - Ảnh 1.

Ca sĩ Vân Quang Long (1979-2020)

Chị Linh Lan cho biết thông tin này được đưa ra sau khi được sự đồng ý và phó thác của cha mẹ anh Lê Quang Hiển, tức ca sĩ Vân Quang Long.

Trước hết, về thời điểm Vân Quang Long qua đời, gia đình cho biết là "khoảng 12h trưa (theo giờ Mỹ) ngày 28-12 năm 2020 tại Missouri, Mỹ (nhằm ngày 16-11 âm lịch), trong lúc đang ăn cơm trưa cùng với gia đình, anh đã gặp sự cố đột quỵ".

Chị Linh Lan phủ nhận thông tin chồng qua đời "do tắm mà tím người" như một số phương tiện truyền thông đăng tải. Bên cạnh đó, thông tin hậu sự cũng được gia đình đưa ra. Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và bạn bè nghệ sĩ sẽ đứng ra giúp đỡ.

Chị Linh Lan viết: "Dù tôi rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của chồng về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng hiện tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả hai nơi cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ.

Do đó, gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh với sự giúp đỡ của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu".

Sau khi Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41, anh được nhiều nghệ sĩ và khán giả tưởng nhớ, tiếc thương. Nhiều người cho biết anh và nhóm 1088 là thanh xuân đẹp đẽ trong lòng họ. Các nghệ sĩ Đan Trường, Cẩm Ly, Quách Tuấn Du, Nhật Tinh Anh, Ưng Hoàng Phúc... và nhiều người khác nhớ về anh như người em, người bạn hiền lành, dễ mến.

Trước những chia sẻ này, gia đình "chân thành cảm ơn tình thương yêu của mọi người dành cho anh Vân Quang Long".

Vợ ca sĩ Vân Quang Long: Vợ ca sĩ Vân Quang Long: 'Anh dặn lỡ có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam'

TTO - Chị Linh Lan, vợ của ca sĩ Vân Quang Long, trò chuyện với Tuổi Trẻ Online trong nước mắt về sự ra đi đột ngột của chồng tại Mỹ. Chị đang sống ở Vĩnh Long, Việt Nam nên đành chịu cảnh sinh ly tử biệt với chồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên