Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Gia đình liệt sĩ bị xúc phạm: 'Nếu webtretho không tìm ra người làm sai sẽ nhờ pháp luật'

21/04/2019 17:23 GMT+7

TTO - Trưa 21-4, đại diện trang webtretho đã đến gia đình chị Dương Thị Hoa (phường 12, TP Vũng Tàu) xin lỗi về việc hình ảnh chị khóc thương liệt sĩ Dương Văn Bắc bị fanpage của trang này xúc phạm nghiêm trọng.

Một trong hai người đến xin lỗi gia đình chị Dương Thị Hoa là bà Đặng Thị Nghệ Hà - người "chịu trách nhiệm nội dung" của webtretho.

Cả hai người thừa nhận việc hình ảnh chị Hoa bị lấy ghép cho những chuyện trong diễn đàn là "rất nghiêm trọng", bởi đã gợi lại nỗi đau của gia đình.

Đồng thời "rất xin lỗi" vì là những người chịu trách nhiệm của trang fanpage khi gây ra những tổn thương, tổn hại cho thân nhân liệt sĩ Dương Văn Bắc. Hậu quả xảy ra không gì có thể bù đắp được cho gia đình.

Cả hai cũng nhận thức "đây là bài học rất lớn" trong việc kiểm soát thông tin, hình ảnh khi đưa lên fanpage cũng như quá trình hậu kiểm, tiếp nhận thông tin phản hồi, phản ánh.

Tuy fanpage của webtretho đã tạm thời bị đóng nhưng hình ảnh chị Hoa khóc đã được một số trang mạng khác lấy lại và cũng minh họa cho câu chuyện "hàng loạt bé gái bị xâm hại" ở Bình Thuận. Một trong số đó là trang camnangdacbiet.com.

Chưa tìm ra cá nhân dùng hình ảnh sai phạm

Theo đại diện webtretho, trưa 20-4 khi nhận được yêu cầu của cơ quan thẩm quyền, webtretho đã xóa ngay lập tức những bài viết có kèm hình ảnh của chị Hoa.

Ngày 22-4, đại diện trang web sẽ làm việc và phối hợp với cơ quan chức năng tìm ra thành viên của fanpage đã sử dụng hình ảnh của chị Hoa.

"Chúng tôi cũng sẽ bị xử lý vì kiểm duyệt không tốt và thành viên đưa hình ảnh đó lên cũng sẽ xử phạt", đại diện webtretho cho biết.

Gia đình liệt sĩ bị xúc phạm: Nếu webtretho không tìm ra người làm sai sẽ nhờ pháp luật - Ảnh 2.

Chị Hoa (giữa) và gia đình tạm thời chấp nhận lời xin lỗi nhưng đề nghị làm rõ ai đã lấy hình chị và động cơ, mục đích của người này - Ảnh: ĐÔNG HÀ

"Tạm thời chấp nhận lời xin lỗi", chị Hoa buồn bã kể lại nỗi đau mà chị và gia đình bị gợi lại trong những ngày qua. Chị yêu cầu phải làm làm rõ thành viên nào của fanpage đã dùng hình ảnh của mình và muốn gặp người này để làm rõ "động cơ", "mục đích".

Nếu không làm rõ chị sẽ tiếp tục nhờ đến pháp luật can thiệp.

"Sơ suất này không thể chấp nhận được. Do đó, cần phải làm rõ để không chỉ gia đình tôi mà còn nhiều người khác nữa không bị gán ghép, đưa tin sai sự thật giống như vậy", chị Hoa nói.

Khóa fanpage webtretho và sẽ xử phạt vì đưa hình minh họa xúc phạm Khóa fanpage webtretho và sẽ xử phạt vì đưa hình minh họa xúc phạm

TTO - Hiện fanpage Facebook của webtretho đã bị khóa và Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM sẽ tiến hành lập hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận