24/01/2026 00:02 GMT+7

Giá bạc tăng mạnh giữa đêm, vượt 100 USD/ounce

23h30 tối 23-1, giá bạc thế giới đã chính thức vượt 100 USD/ounce lần đầu tiên trong lịch sử.

Giá bạc  - Ảnh 1.

Giá bạc thế giới vượt 100 USD/ounce - Ảnh chụp màn hình

Giá bạc tăng nhưng nhu cầu mua vẫn cao

Như vậy, chỉ trong ngày 23-1, giá bạc thế giới đã tăng đến 4,47 USD/ounce, tương đương 4,64% và chạm mốc 100,51 USD/ounce lúc 23h30 tối nay.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá bạc tương đương 3,2 triệu đồng/lượng.

Trong nước, cuối ngày, Công ty SBJ niêm yết giá bạc bán ra lên mức 3,837 triệu đồng/lượng. Giá mua vào ở mức 3,741 triệu đồng/lượng. Mỗi ký bạc bán ra lên đến 102,32 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá bán bạc ở mức 3,842 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 3,727 triệu đồng/lượng.

Ancarat niêm yết giá bạc bán ra ở mức 3,818 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 3,703 triệu đồng/lượng.

Dù giá bạc tăng mạnh, nhu cầu mua của người dân vẫn rất cao.

Giá bạc trong nước đang cao hơn giá bạc thế giới 637.000 đồng/lượng

Dự báo sáng mai giá bán bạc trong nước sẽ lên một mặt bằng giá mới.

Theo ghi nhận, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng trở lại giá bạc đã bật tăng rất nhanh.

Từ mức 1,8 triệu đồng/lượng hồi tháng 11, giá bạc đã tăng lên mức 2,1 - 2,2 triệu đồng/lượng hồi đầu tháng 12 và đạt mức 3,837 triệu đồng/lượng vào cuối ngày hôm nay.

Như vậy giá bạc trong nước đã tăng đến hơn gấp đôi chỉ trong vòng chưa đến 2 tháng.

Trên thế giới, giá bạc cũng từ mức 57 USD/ounce hồi đầu tháng 12 lên hơn 100 USD/ounce vào đêm nay.

Vì sao thời gian gần đây giá bạc bỗng tăng mạnh? Theo các chuyên gia, do các tính năng hóa lý của bạc gần giống với vàng, ngoài nhu cầu tích trữ, kim loại này được ứng dụng và sử dụng trong sản xuất công nghiệp với quy mô lớn, đặc biệt trong chế tạo năng lượng chuyển đổi xanh như làm pin năng lượng mặt trời, pin xe hơi.

Trong tương lai bạc sẽ phục vụ cho cả sản xuất công nghiệp, làm phương án tích sản mới khi giá vàng tăng cao và nguồn cung ngày càng hạn chế. Hiện ở quốc gia mà người dân vốn chuộng vàng như Ấn Độ thì họ cũng có thói quen tích sản bạc bên cạnh vàng.

Lượng vốn đổ vào các quỹ ETF bạc cũng tăng vọt kéo dài từ năm 2025 đến nay.

Theo các chuyên gia, đang có một "làn sóng bắt kịp" giữa bạc, bạch kim và vàng. Tỉ lệ giá vàng/bạc hiện ở mức 1:49,6 trên thế giới và khoảng 1:45 ở trong nước, giảm mạnh so với con số 1:83 vào 6 tháng trước.

Giá bạc tăng mạnh giữa đêm, vượt 100 USD/ounce - Ảnh 2.Giá vàng và bạc giảm mạnh do áp lực chốt lời

Giá vàng thế giới rơi từ mức kỷ lục 4.640 USD/ounce xuống 4.595 USD/ounce vào trưa 15-1. Giá bạc cũng rơi xuống dưới 90 USD/ounce.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất