Xe
02/02/2024 17:04 GMT+7

Geneva Motor Show đìu hiu, chỉ còn xe Trung Quốc mặn mà

Geneva Motor Show sẽ được tổ chức trở lại trong năm nay, nhưng có vẻ không còn nhiều hãng xe lớn cảm thấy mặn mà.

Sau 4 năm không thể tổ chức, triển lãm Geneva sẽ trở lại với số lượng thương hiệu tham dự từ hàng chục xuống còn 6 - Ảnh: Carscoops

Sau 4 năm không thể tổ chức, triển lãm Geneva sẽ trở lại với số lượng thương hiệu tham dự từ hàng chục xuống còn 6 - Ảnh: Carscoops

Geneva Motor Show, trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra vào năm 2020, là triển lãm ô tô lớn nhất châu Âu cũng như trên toàn cầu. Tuy nhiên, sau 4 năm liên tiếp không thể tổ chức (2020 - 2023), triển lãm Geneva sẽ trở lại vào năm 2024 nhưng vị thế không còn như xưa.

Giai đoạn khó khăn vì COVID-19 đã khiến rất nhiều hãng xe nhận ra rằng họ hoàn toàn có thể tự tổ chức các sự kiện ra mắt xe mới. Do đó, số lượng các hãng xe rút khỏi triển lãm xe truyền thống ngày một nhiều.

Thay vào đó, họ thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện công nghệ để thu hút tập khách hàng mới. Triển lãm công nghệ CES "đắt hàng" trong 5 năm qua minh chứng rõ điều đó.

Trong bối cảnh đó, triển lãm Geneva 2024 sẽ khai mạc vào ngày 26-2 đìu hiu tới lạ thường. Tháng 1 đầu năm đã trôi qua nhưng rất ít thương hiệu xác nhận góp mặt tại sự kiện.

Những cái tên đăng ký tham dự hiện có Renault, Dacia, MG, BYD, Isuzu và Lucid. Số lượng xe ra mắt toàn cầu tại sự kiện chỉ có 2 cái tên: MG 3 đời mới và Renault 5.

Các thương hiệu Trung Quốc như MG và BYD không quan tâm tới việc triển lãm họ tham dự vắng vẻ tới đâu, thứ mà họ cần là cố gắng tiếp cận khách hàng toàn cầu nhiều nhất có thể - Ảnh: BYD

Các thương hiệu Trung Quốc như MG và BYD không quan tâm tới việc triển lãm họ tham dự vắng vẻ tới đâu, thứ mà họ cần là cố gắng tiếp cận khách hàng toàn cầu nhiều nhất có thể - Ảnh: BYD

Nhìn vào danh sách trên, MG và BYD có lẽ là 2 cái tên đáng chú ý nhất. Đây là 2 thương hiệu Trung Quốc đi đầu về doanh số xe điện bên ngoài Trung Quốc, và cũng là 2 hãng có tham vọng mở rộng quy mô ra toàn cầu lớn nhất. Việc tham dự triển lãm Geneva cho thấy rõ ý định tiếp cận người dùng khu vực châu Âu của MG và BYD.

Để thu hút khách tham dự, triển lãm Geneva 2024 tập trung vào trải nghiệm người dùng hơn trước đây. Họ sẽ có một khu vực chuyên xe hiệu suất cao cho các tín đồ tốc độ và một khu vực "kỹ thuật số" nơi các mẫu xe concept Gran Turismo Vision lấy từ trong game ra được trưng bày.

Mục tiêu của ban tổ chức triển lãm Geneva là đưa sự kiện này trở về vị thế số 1 thế giới. Tuy nhiên, đây là một nhiệm vụ cực kỳ, cực kỳ khó. Ngoài việc các hãng xe không còn mặn mà tham dự, khách tham quan toàn cầu cũng đã ít đi xa tới các sự kiện xe hơn. Việc Geneva là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới càng khiến nhiều người muốn tới triển lãm chùn chân.

Chủ tịch Toyota mua Suzuki Jimny cũ để trưng bày tại triển lãm chính hãngChủ tịch Toyota mua Suzuki Jimny cũ để trưng bày tại triển lãm chính hãng

Gian hàng của Toyota tại triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon 2024 bất ngờ xuất hiện một chiếc Suzuki Jimny, mà Chủ tịch Toyota Akio Toyoda đem tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: BYD MG Geneva Motor Show