14/07/2021 15:30 GMT+7

Generali giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoàn toàn 'không giấy'

T.D.V - K.H
T.D.V - K.H

Generali đơn giản hóa quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm để khách hàng có thể ngồi nhà gởi yêu cầu giải quyết trực tuyến và nhận chi trả trong vòng 24 giờ trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Generali giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoàn toàn không giấy - Ảnh 1.

Với việc đẩy mạnh số hóa các quy trình tham gia bảo hiểm cùng nhiều sáng kiến linh hoạt, khách hàng của Generali dễ dàng gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi trực tuyến mà không cần nộp chứng từ gốc. Ảnh: GL

Khách hàng của Generali nay chỉ cần khoảng 2 phút để nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi trực tuyến bằng cách gởi bản chụp của các chứng từ liên quan qua GenVita app của công ty là được phản hồi nhanh chóng trong vòng 30 phút. Khi quyền lợi bảo hiểm được chấp nhận chi trả, khách hàng sẽ được nhận quyền lợi trong vòng 24 giờ. Generali tiên phong gỡ bỏ quy định nộp chứng từ gốc nhằm mang đến quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh và đơn giản hàng đầu thị trường.

Generali đã số hóa hầu hết các giao dịch bảo hiểm như gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, theo dõi tình trạng hợp đồng, đóng phí, cập nhật thông tin, hoán đổi quỹ đầu tư, mua sản phẩm..., thông qua GenVita , hệ sinh thái kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe tiên phong trên thị trường.

Có thể nói, việc áp dụng quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm mới hoàn toàn "không giấy" là một trong những nỗ lực mới nhất của Generali nhằm hiện thực hóa cam kết "Đơn giản, hiệu quả, lấy khách hàng làm trọng tâm" của doanh nghiệp này. Những nỗ lực, đầu tư và cải tiến liên tục vào sản phẩm và trải nghiệm khách hàng của đơn vị này đã giúp chỉ số R-NPS (chỉ số ghi nhận mức độ hài lòng của khách hàng đối với trải nghiệm về mọi mặt với công ty) liên tục tăng mạnh và vươn lên dẫn đầu thị trường trong năm 2020 và 2021.

Generali giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoàn toàn không giấy - Ảnh 2.

Bên cạnh việc giúp khách hàng thực hiện các giao dịch bảo hiểm, GenVita còn cung cấp nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí như tư vấn sức khỏe từ xa, đếm bước chân, giải đáp thắc mắc về bảo hiểm, thư viện thông tin chăm sóc sức khỏe… Ảnh: GL

Theo bà Tina Nguyễn, tổng Giám đốc Generali Việt Nam , giải quyết quyền lợi bảo hiểm là một trong những khâu quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp bảo hiểm, quyết định thành bại của doanh nghiệp về lâu về dài. "Chúng tôi luôn xác định phải đầu tư mạnh mẽ vào khâu này để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vì thế, chúng tôi không ủy quyền cho bên thứ ba mà xây dựng một đội ngũ chuyên viên giải quyết quyền lợi bảo hiểm riêng của công ty để trực tiếp phục vụ khách hàng, từ đó đảm bảo được chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cũng ưu tiên đầu tư vào công nghệ tiên tiến để mọi dịch vụ đều có thể được số hóa một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn cho khách hàng", bà Tina cho biết.

Generali giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoàn toàn không giấy - Ảnh 3.

Trong bối cảnh Covid-19, Generali đã tăng cường chuyển đổi số, đơn giản hóa quy trình, cùng nhiều giải pháp khác nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn, thuận tiện, không gián đoạn cho khách hàng. Ảnh: GL

Đại diện đơn vị này cũng cho biết, với mục tiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng, đơn vị này đã lắng nghe và hành động dựa trên ý kiến đóng góp của khách hàng. Doanh nghiệp sử dụng hệ thống khảo sát khách hàng hiện đại của Medallia, một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về công nghệ khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng (NPS), cho phép ghi nhận ý kiến và đánh giá của 100% khách hàng về tất cả các dịch vụ, trải nghiệm với công ty. Điều này giúp Generali kịp thời khắc phục và không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng trong tất cả các khâu tham gia bảo hiểm.

Generali giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoàn toàn không giấy - Ảnh 4.

Generali vừa được vinh danh là “Công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm sức khỏe và trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam” tại Giải thưởng Rồng Vàng 2021. Ảnh: GL

Bà Tina Nguyến cũng nhấn mạnh, để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, trước hết phải xây dựng được một văn hóa doanh nghiệp lấy khách hàng làm trọng tâm. "Tại Generali, tất cả nhân viên và tư vấn viên đều được trải qua khóa huấn luyện "Người bạn Trọn đời của Khách hàng" để thấu hiểu tầm quan trọng cũng như cách thức thực hiện mục tiêu chiến lược này.", bà Tina nói thêm.

Trong bối cảnh COVID-19, doanh nghiệp này cũng đã triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt cho khách hàng, nhân viên và tư vấn viên không may bị nhiễm COVID-19. Generali cam kết dành ra một quỹ đặc biệt lên đến 10 tỷ đồng để hỗ trợ bổ sung cho khách hàng không may bị nhiễm COVID-19. Tất cả các sản phẩm bảo hiểm của Generali đều không loại trừ tình trạng dịch bệnh và công ty cam kết chi trả đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm liên quan theo đúng quy định của quy tắc và điều khoản được Bộ Tài chính phê chuẩn.

T.D.V - K.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên