Tag: Gãy xương

Tầm soát loãng xương và những điều cần biết

Theo TS BS. Cao Thanh Ngọc - Trưởng khoa Nội cơ xương khớp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, các đối tượng có nguy cơ loãng xương cao cần được tầm soát sớm để chẩn đoán và điều trị kịp thời, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Trẻ bị gãy xương đùi, lệch 1/2 đầu xương, lành được không?

TTO - Con tôi 10 tuổi, bị gãy kín 1/3 thân xương đùi phía trên, có di lệch chồng. Bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị bằng phương pháp nắn và bó bột.

Mời tham dự chương trình tư vấn ‘Hành trình xương khỏe mỗi ngày’

Loãng xương là một bệnh lý thầm lặng dẫn đến loãng xương. Tuổi càng cao, tỉ lệ mắc loãng xương càng gia tăng. Đặc biệt, phụ nữ tuổi mãn kinh là một trong những đối tượng có nguy cơ cao bị loãng xương, cần được tầm soát để chẩn đoán và điều trị sớm.

Chương trình tư vấn: Gãy xương rồi mới biết loãng xương

Loãng xương là một trong những bệnh lý không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống, tăng nguy cơ tử vong và gánh nặng chăm sóc. Điều đáng nói là, có khoảng 80% người bệnh vẫn chưa được chẩn đoán và điều trị.

Cô gái bị gãy xương vì đồng nghiệp nam... ôm

Ba chiếc xương sườn đã theo lực của cái ôm vô cùng 'thân thương' từ nam đồng nghiệp mà... gãy!

Bệnh viện tỉnh thay khớp háng thành công cho cụ bà 103 tuổi

TTO - Ngày 28-12, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai 2 cho biết vừa thay khớp háng thành công cho cụ bà 103 tuổi bị gãy cổ xương đùi trái.

Xương gãy trị lành thì có thẳng như bình thường?

Đã từng bị gãy tay, đã bó bột 3 tuần. Nay tháo bột ra thì chỗ xương gãy bị nhô lên trông rất xấu. Liệu sau này xương có thẳng lại được không?

Triệt sản nam có làm mất nam tính?

Xin cho biết triệt sản nam là gì? Sức khoẻ và khả năng nam tính có bị ảnh hưởng khi áp dụng biện pháp này không, nhất là trong quan hệ vợ chồng? L.Long (Tiền Giang)

Vụ ôtô húc loạt xe máy: nạn nhân bị giập phổi, chấn thương thận, ngực

TTO - Trong 5 nạn nhân tai nạn giao thông do ôtô húc tại ngã tư Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) có 2 người bị gãy xương, 1 người chấn thương thận, ngực, giập phổi. 2 người còn lại đã xuất viện.

Cẩn trọng khi người già té

TTO - Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2020, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM đã điều trị cho hơn 850 người cao tuổi bị gãy xương do té ngã trong sinh hoạt.