Gặp chuyện buồn, người người xích lại gần nhau!

16/01/2020 09:18 GMT+7

TTO - Nhiều bạn đọc đã cảm nhận như vậy khi nhiều người dân cùng tìm đến chia sẻ với nhân vật trong câu chuyện "Vợ lịm chết trong tay chồng trên đường đi lấy bông bán tết" trên Tuổi Trẻ Online...

Gặp chuyện buồn, người người xích lại gần nhau! - Ảnh 1.

Anh Phương trở về bán bông sau khi lo hậu sự cho vợ - Ảnh: MINH HÒA

Đọc nhiều nhất trên Tuổi Trẻ Online suốt hai ngày qua không phải những bài báo về mua sắm, du lịch, đi lại... vốn là mối quan tâm chung của người dân những ngày giáp tết, hay những sự cố bang giao quốc tế căng như dây đàn, mà là câu chuyện nhói lòng "Vợ lịm chết trong tay chồng trên đường đi lấy bông về bán tết".

Không chỉ trên báo, câu chuyện này sau đó được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sau khi đọc báo, nhiều bạn đọc đã tìm tới tận nơi ở Thủ Đức để chia buồn và mua bông ủng hộ như một sự san sẻ thiết thực, phần nào giúp người chồng bất hạnh xoa dịu nỗi đau. Có người muốn gửi thêm ít tiền nhưng anh Phạm Hoàng Phương đã từ chối và chỉ xin ghi nhận tấm lòng nhân hậu dành cho hai vợ chồng.

Bạn đọc Bạch Ngọc nhận xét: "Nghe anh Phương nói từ chối nhận tiền giúp đỡ để nhường lại cho những người khổ hơn anh, tôi cảm mến hết sức. Bằng cách nói đơn sơ của một người lao động bình thường, anh Phương mang đến cho cộng đồng một thông điệp nhân ái và liêm khiết rất cao thượng. Thông điệp của anh, cùng với phản ứng nhiệt tình cảm thông của cộng đồng đối với sự cố đáng buồn của gia đình anh là những tia sáng ấm áp dành cho mọi người".

Bạn đọc Trung Nguyễn thì cho rằng "bà con vùng đất Nam Bộ thiếu gì thiếu chứ tình người thì không bao giờ thiếu. Đi xa đâu cũng nhớ về những con người hào sảng, chân thật và tốt bụng"!

Tấm lòng trao đi, niềm vui nhận lại. "Tết này mua bông cho bà con mình, mọi người đừng trả giá và cũng rất rất mong bà con bán bông đừng hét giá quá cao. Cầu mong truyền thống quê hương luôn được giữ gìn" - bạn đọc tên Anh kêu gọi.

"Cám ơn báo Tuổi Trẻ nhé! Nhờ các bạn mà cộng đồng xích lại gần nhau hơn. Ai nói rằng xã hội vô cảm đâu chớ!" - bạn đọc tên Thống quả quyết.

Bản tin nhờ bạn đọc viết tiếp...

Chiều 20 tháng chạp (14-1), nghe được câu chuyện buồn về "mùa bông tết" dang dở của gia đình anh Phạm Hoàng Phương. Từ Thủ Đức (TP.HCM), vợ chồng anh về Bến Tre mua 700 chậu hoa vạn thọ về TP.HCM bán tết, không may chị đột tử giữa đường.

Chập tối hôm đó, tôi dừng lại số 2A Lê Văn Chí (Thủ Đức), 700 chậu vạn thọ rực một góc đường, anh Phương ngồi buồn hiu giữa những luống bông. Tôi hỏi mua bông để mở đầu câu chuyện. Nhưng nỗi đau quá lớn, anh Phương nhìn xa xăm chỉ tay về phía anh trai anh đang tất bật bán từng chậu bông cho khách. Lúc sau, anh bình tâm, mở lời...

Đôi mắt rưng rưng khi nhắc đến vợ mình. Tình yêu bắt đầu từ một chuyến đi xứ dừa Bến Tre gặp được cô gái Vũng Liêm (Vĩnh Long). Thành vợ thành chồng, hạnh phúc dạt dào chờ đến mùa bông tết với ước vọng đủ đầy mà nay đứt đoạn. Anh nghẹn ngào hồi tưởng giây phút cuối cùng, khi chị D. lịm dần trong vòng tay anh, thều thào bốn tiếng: "Anh ơi cứu em".

Tôi nghe lòng chùng lại, cảm tưởng như mỗi câu hỏi của mình đang "cứa" thêm nỗi đau, quá sức chịu đựng của anh...Bản thảo xóa đi viết lại nhiều lần bởi tôi cảm thấy khó miêu tả hết nỗi lòng của anh, khó kể hết câu chuyện một mùa bông tết dang dở...

Gần 22h, câu chuyện "Vợ lịm chết trên tay chồng trên đường đi lấy bông bán tết" được xuất bản trên Tuổi Trẻ Online. Giữa đêm cận tết, câu chuyện của anh Phương chạm đến trái tim bạn đọc.

Câu chuyện được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội.Và bạn đọc không chỉ dừng lại trên trang báo, họ tìm đến anh Phương, san sẻ và tìm mua những chậu bông mà cả hai vợ chồng anh chung tay đưa về.Sáng 15-1, tôi trở lại điểm bán bông, chỉ nửa buổi sáng anh Phương đã bán hết những chậu vạn thọ còn lại. Lúc chia tay, tôi nhìn thấy trong ánh mắt, gương mặt anh một niềm hi vọng.

Anh nói rồi đây năm nào anh cũng sẽ về Cái Mơn lựa bông bán tết, để tưởng nhớ những kỷ niệm về vợ mình.Còn tôi, người được viết lại câu chuyện này trên báo hiểu rằng có những bản tin bạn đọc sẽ là người viết tiếp câu chuyện...

MINH HÒA


Vợ lịm chết trên tay chồng trên đường đi lấy bông bán tết Vợ lịm chết trên tay chồng trên đường đi lấy bông bán tết

TTO - Đôi vợ chồng về miệt vườn xứ hoa Cái Mơn, Bến Tre nhận hơn 700 chậu vạn thọ về TP.HCM bán. Nửa đường người vợ đột quỵ, lịm dần rồi ra đi mãi mãi trên tay chồng, bỏ lại một mùa hoa tết chưa kịp cập bến.


N.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận