Tag: gạo xuất khẩu

Giá lúa gạo cao kỷ lục: Sợ nhất 'bẻ kèo'

Trong khi nông dân phấn khởi vì giá lúa gạo cao kỷ lục thì nhiều doanh nghiệp ngành gạo kêu thua lỗ. Chuyện gì đang xảy ra?

Giá gạo Việt Nam tiếp tục tăng, cao hơn gạo Thái Lan 100 USD/tấn

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam thiết lập mức đỉnh mới, đang cao hơn gạo Thái Lan và có loại tới 117 USD/tấn.

Nhiều doanh nghiệp mua gạo bình thường trở lại

Ngày 10-9, ông Lê Quốc Điền - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp - cho biết giá lúa đã giảm hơn 300 đồng/kg. Thông tin doanh nghiệp dừng mua không hẳn đúng.

Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tăng trở lại, lên 638 USD/tấn

Sau 10 ngày chững lại, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tăng trở lại mức 638 USD/tấn, cao hơn gạo cùng loại của Thái Lan 10 USD/tấn.

VCCI chỉ ra loạt điểm vô lý trong dự thảo xuất khẩu gạo đang làm khó doanh nghiệp

VCCI vừa có góp ý về dự thảo nghị định sửa đổi nghị định 107 về kinh doanh xuất khẩu gạo đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến.

Việt Nam tính đường dài cho gạo xuất khẩu

Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, mùa màng thất bát khiến giá gạo toàn cầu đã tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm qua. Đây thực sự là cơ hội cho những quốc gia chuyên sản xuất lúa gạo xuất khẩu, trong đó có Việt Nam.

Một số tin tức đáng chú ý: 25% gạo xuất khẩu trực tiếp sẽ mang nhãn hiệu Gạo Việt Nam; TP.HCM làm đường tạm để thi công cầu Nam Lý; 140 học sinh được miễn thi tốt nghiệp...

Đọc báo cùng bạn 22-3: Chấn chỉnh đạo đức công vụ

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Xuất hiện nhiều cách làm mới, dám nghĩ dám làm; Ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam; Thêm một giám đốc bị bắt trong vụ “chuyến bay giải cứu”...

Người trồng lúa thắng lớn

TTO - Nhiều ngày qua, giá lúa vụ thu đông năm 2022-2023 tại ĐBSCL đã tăng từ 300 - 1.200 đồng/kg so với vụ trước, nông dân phấn khởi vì "trúng mùa - được giá". Tuy nhiên, doanh nghiệp cho rằng giá gạo xuất khẩu chưa theo kịp giá lúa trong nước.

7 ngân hàng hợp vốn cho vay 100 triệu USD để sản xuất lúa chất lượng cao

TTO - 7 ngân hàng trong và ngoài nước cấp tín dụng hợp vốn với hạn mức 100 triệu USD trong thời hạn 3 năm cho Tập đoàn Lộc Trời để bổ sung vốn đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung cho các đơn hàng trong thời gian tới.