15/10/2014 14:30 GMT+7

Gần nửa đoàn đua không thể hoàn thành chặng 4

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO - Ngày 15-10, 27 trong tổng số 61 cua-rơ tham dự chặng 4 cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014 từ TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đi TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dài 107km đã không thể hoàn tất lộ trình gian khổ.

Chặng đua này có khung cảnh rất đẹp, mặt đường tốt nhưng các tay đua phải chinh phục liên tục hai ngọn đèo Ngoạn Mục và đèo Prenn. Những khúc cua “cùi chõ” và dốc lên liên tục là màn tra tấn thể lực của các VĐV. Nhiều tay đua đã phải cởi dây áo vì không chịu nổi sự nóng nực và liên tục tưới nước lên đầu, bắp chân,.. để giải nhiệt. Không ít tay đua đã phải lên xe vớt bỏ cuộc.

Thế nên, ngay khi vừa vào đèo Ngoạn Mục, đoàn đua bị xé lẻ thành nhiều nhóm nhỏ. Ưu thế thuộc về đội Dược Domesco Đồng Tháp 1 nhờ đang sở hữu những tay đua leo đèo hàng đầu VN như Lê Ngọc Sơn, Phan Hoàng Thái…

Ngọc Sơn và Hoàng Thái dễ dàng bức toán và liên tục dẫn trước đoàn đua với khoảng cách có khi hơn hai phút. Và Ngọc Sơn là người đã ung dung cán đỉnh hai ngọn đèo Ngoạn Mục và đèo Prenn đầu tiên để giành áo đỏ (dành cho Vua leo núi) của giải với 18 điểm. Tại đích đến ở TP Đà Lạt, Hoàng Thái là người cán mức đầu tiên với thời gian 3 giờ 19 phút 58 giây, đạt tốc độ trung bình 32,105km/h.

Thành công nhất phải kể đến ê-kíp TPHCM. Không sở hữu những cua-rơ giỏi đường đèo nhưng các tay đua TPHCM đã chạy chiến thuật khôn ngoan hỗ trợ cho đồng đội Huỳnh Mai Duy về đích ở vị trí thứ 8 và tạm giành được chiếc áo vàng tổng sắp với tổng thời gian 14 giờ 06 phút 49 giây, hơn người thứ hai Nguyễn Văn Đức (đội VTV Cần Thơ) đến 42 giây.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên