Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Gần 80m quốc lộ 91 bị rạn nứt đã đổ sụp xuống sông Hậu

01/08/2019 07:15 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày rạn nứt, rạng sáng 1-8, toàn bộ đoạn mặt đường quốc lộ 91 đã đổ sụp xuống sông Hậu. Các ngành chức năng tỉnh An Giang đã nỗ lực hết mình nhưng không cứu được quốc lộ này.

Gần 80m quốc lộ 91 bị rạn nứt đã đổ sụp xuống sông Hậu - Ảnh 1.

Mặt đường quốc lộ 91 rạn nứt vài ngày trước đã đổ sụp xuống sông Hậu rạng sáng 1-8 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Sáng 1-8, ông Nguyễn Thanh Lâm - phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, An Giang - cho biết khoảng 0h30 đến 3h sáng nay, đoạn quốc lộ 91 bị rạn nứt một nửa mặt đường nhiều ngày qua đã bị sạt lở, đổ sụp xuống sông Hậu.

Chiều dài đoạn sạt lở gần 80m, vách sạt lở thẳng đứng, lấn sâu về phía bờ 25m. Sạt lở đã nhấn chìm một nửa mặt đường quốc lộ 91. Rất may, do sạt lở xảy ra trong đêm nên không thiệt hại về người. 

Chính quyền địa phương đang ra sức di dời dân ở vùng có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn.

Đoạn Quốc lộ 91 rạn nứt đã bị sông Hậu "nuốt chửng"

Lãnh đạo huyện Châu Phú cho biết trong khu vực sạt lở có 26 hộ dân nhưng địa phương đã huy động được 15 hộ dân mang tài sản ra khỏi khu vực. 

"Còn lại 11 hộ dân cũng đã được địa phương vận động chuẩn bị tư thế sẵn sàng. Nếu sạt lở tiếp tục, các hộ này phải di chuyển sang nơi khác" - ông Lâm nói.

Gần 80m quốc lộ 91 bị rạn nứt đã đổ sụp xuống sông Hậu - Ảnh 3.

Một đoạn đường quốc lộ 91 bị sụp xuống sông Hậu lúc rạng sáng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 27-7, trên quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang (cách đoạn đã bị sạt lở năm 2010 khoảng 100m về phía thượng lưu) xuất hiện vết nứt dài khoảng 50m, ăn sâu đến tim quốc lộ 91 (chiếm 1/3 mặt đường), nguy cơ sạt lở rất cao, có thể làm gián đoạn giao thông hoàn toàn qua khu vực này. 

UBND tỉnh An Giang đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương khảo sát để có phương án xử lý kịp thời.

Đồng thời, đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Ban quản lý dự án 7 khẩn trương thi công hoàn thành tuyến tránh quốc lộ 91 từ cầu Bình Mỹ đến cầu Cây Dương, đặc biệt 2 điểm đầu và cuối tuyến.

Gần 80m quốc lộ 91 bị rạn nứt đã đổ sụp xuống sông Hậu - Ảnh 4.

Cuối giờ chiều 31-7, mặt đường quốc lộ 91 đã bung rộng ra khiến người đi đường lo lắng, hoang mang - Ảnh: BỬU ĐẤU

UBND tỉnh An Giang cũng ban bố tình trạng khẩn cấp để xử lý đoạn đường quốc lộ đang rạn nứt gây nguy hiểm cho người, phương tiện qua lại khu vực này.

Thông xe đường tránh đoạn quốc lộ 91 vào 21 giờ tối nay Thông xe đường tránh đoạn quốc lộ 91 vào 21 giờ tối nay

TTO - Các đơn vị thi công đường tránh đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện để có thể đưa vào khai thác lúc 21h tối 30-7 nhằm hạn chế áp lực cho đoạn quốc lộ 91 đang bị rạn nứt, thay vì đến 1-8 như kế hoạch.

Kiến nghị khẩn trương làm tuyến tránh để Kiến nghị khẩn trương làm tuyến tránh để 'cứu' quốc lộ 91

TTO - UBND tỉnh An Giang đã ban hành quyết định xử lý khẩn cấp nguy cơ sạt lở quốc lộ 91 và gửi đề nghị về Bộ Giao thông vận tải tiếp tục thi công đường tránh quốc lộ 91 để 'cứu' đường huyết mạch liên khu vực ĐBSCL.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận