Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Gần 30 tấn cá nuôi lồng và cá tự nhiên chết bất thường ở ven biển Thanh Hóa

03/04/2021 21:13 GMT+7

TTO - Đến chiều 3-4, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận gần 30 tấn cá nuôi lồng và cá tự nhiên bị chết tại khu vực nuôi cá ở vụng Ngọc, xã Nghi Sơn và các địa phương ven biển như phường Hải Hà, Hải Thanh, Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn.

Gần 30 tấn cá nuôi lồng và cá tự nhiên chết bất thường ở ven biển Thanh Hóa - Ảnh 1.

Cá nuôi lồng bị chết hàng loạt được người dân xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) vớt lên bờ - Ảnh do người dân cung cấp

Theo UBND xã Nghi Sơn, hiện tượng cá chết bất thường xuất hiện trong hai ngày vừa qua, với số lượng cá nuôi ở vụng Ngọc, xã Nghi Sơn bị chết là hơn 25 tấn của 55 hộ nuôi, cá tự nhiên ven biển bị chết gần 4 tấn. Trong số 55 hộ nuôi cá ở xã Nghi Sơn bị thiệt hại có 32 hộ bị thiệt hại nặng nề. 

Sau khi phát hiện cá chết bất thường, UBND thị xã Nghi Sơn đã báo với ngành chức năng của tỉnh. Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và môi trường Thanh Hóa cùng UBND thị xã Nghi Sơn đã đến xã Nghi Sơn kiểm tra, lấy mẫu nước, mẫu cá để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt. 

Ngành chức năng và UBND thị xã Nghi Sơn đã hướng dẫn các hộ nuôi cá lồng ở xã Nghi Sơn thu gom cá chết đem đi tiêu hủy; tranh thủ thu hoạch cá trong lồng còn sống bán sớm; đồng thời kéo giãn cách các lồng nuôi, tạo không gian thoáng cho cá đang nuôi.

Được biết, đến cuối giờ chiều 3-4 tại thị xã Nghi Sơn không còn hiện tượng cá chết. Hiện nay, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tìm nguyên nhân gây ra cá chết.

Cá chết nổi trắng sông ở Nghệ An, dân vớt đem ra chợ bán Cá chết nổi trắng sông ở Nghệ An, dân vớt đem ra chợ bán

TTO - Hàng tấn cá chết bất thường nổi trên một con sông ở Nghệ An. Nhiều người dân ra sông vớt cá chết đem ra chợ bán hoặc làm thức ăn gia súc.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận