Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Gần 22% công chức Cần Thơ vắng mặt ở công sở sau Tết

13/02/2019 09:43 GMT+7

TTO - Sở Nội vụ TP Cần Thơ kiểm tra 22 đơn vị, kết quả có 333/424 công chức có mặt tại công sở (đạt tỉ lệ 78,54%), 91 công chức vắng mặt, cá biệt có đơn vị không có người làm việc và khóa trái cửa.

Gần 22% công chức Cần Thơ vắng mặt ở công sở sau Tết - Ảnh 1.

Người dân thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 13-2, ông Trương Hồng Dự - phó giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ - cho biết vừa báo cáo UBND TP Cần Thơ kết quả kiểm tra đột xuất việc thực hiện giờ giấc làm việc trước và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, kết quả kiểm tra tại 22 đơn vị có 333/424 công chức có mặt tại công sở (đạt tỉ lệ 78,54%), 91 công chức vắng mặt, trong đó có 28 trường hợp vắng mặt không lý do tại thời điểm kiểm tra.

Huyện Cờ Đỏ là đơn vị có số công chức vắng mặt không lý do nhiều nhất với 18 trường hợp. Cá biệt, phòng Y tế của huyện này không có công chức nào tại phòng làm việc và khóa cửa phòng. 

Theo giải trình của đơn vị này, cả 4 công chức vắng mặt do tham gia đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện, tuy nhiên theo quyết định thành lập đoàn chỉ có trưởng phòng Y tế là thành viên. 

Ông Dự cho biết đã yêu cầu các địa phương kiểm tra, xử lý và báo cáo kết quả xử lý trường hợp công chức vắng mặt không lý do.

Công chức không tổ chức du xuân, tiệc tùng ảnh hưởng tới công vụ Công chức không tổ chức du xuân, tiệc tùng ảnh hưởng tới công vụ

TTO - Cán bộ, công chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, tập trung giải quyết công việc ngay trong ngày làm việc đầu tiên, không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc tết làm ảnh hưởng đến hiệu quả công vụ.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận