Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

​Gần 1.400 bài thi ở Nghệ An xin chấm phúc khảo

01/08/2016 18:27 GMT+7

TTO - Ngày 1-8, theo số liệu tổng hợp từ Sở GD-ĐT Nghệ An và hội đồng coi thi cụm thi Vinh, gần 1.400 bài thi của thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 yêu cầu được chấm phúc khảo.

Thí sinh, phụ huynh đến nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Vinh ngày 1-8 - Ảnh: DOÃN HÒA
Thí sinh, phụ huynh đến nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Vinh ngày 1-8 - Ảnh: DOÃN HÒA

Đa số thí sinh yêu cầu phúc khảo là để đủ điểm thi tốt nghiệp.

Trong đó, tại cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT Nghệ An chủ trì có 669 bài thi, cụm thi số 35 do Trường ĐH Vinh chủ trì có 720 bài thi.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết trong các bài thi chấm phúc khảo, số lượng bài thi môn tự luận chiếm nhiều nhất với 578 bài và 91 bài trắc nghiệm.

Theo lãnh đạo Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Nghệ An, tất cả các bài thi được yêu cầu phúc khảo sẽ được chuyển về theo từng cụm thi, sau đó ban phúc khảo có nhiệm vụ kiểm tra các sai sót như cộng sai điểm, ghi nhầm điểm bài thi; chấm lại các bài thi theo đơn đề nghị của thí sinh; trình chủ tịch hội đồng thi quyết định điểm bài thi sau khi đã chấm phúc khảo.

Năm học 2015-2016 có 97,46% học sinh Nghệ An đỗ tốt nghiệp THPT, cao hơn 1,66% so với năm học 2014-2015, trong đó có 70 thí sinh bị điểm liệt.

Đa số thí sinh yêu cầu phúc khảo là để đủ điểm thi tốt nghiệp. Ngoài ra có một số thí sinh mặc dù điểm các tổ hợp môn thi đạt trên 20 điểm nhưng vẫn bị trượt tốt nghiệp do bị điểm liệt một trong các môn còn lại.

Chiều 1-8, tiến sĩ Nguyễn Xuân Bình, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Vinh, cho biết trong ngày đầu có hơn 700 hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường, trong đó có khoảng 300 hồ sơ đến đăng ký trực tiếp.

Để hỗ trợ thí sinh, Trường ĐH Vinh huy động đội sinh viên tình nguyện đến để tư vấn trực tiếp và mở đường dây nóng tư vấn. Trong số thí sinh đến đăng ký, nhiều nhất vẫn là nhóm ngành sư phạm và xây dựng.

Trường ĐH Vinh liên tục cập nhật tình hình số lượng thí sinh nộp hồ sơ theo từng ngành trên website của nhà trường ở địa chỉ http://www.vinhuni.edu.vn.

 “Trên cơ sở đăng ký xét tuyển của thí sinh và điểm chuẩn xét tuyển đối với các tổ hợp môn của ngành, hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Vinh xét tuyển thứ tự theo tổng điểm (kể cả điểm khu vực và điểm ưu tiên nếu có) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu”, ông Bình nói.

“Trong các ngày tiếp theo chúng tôi sẽ làm cả ngày nghỉ, ngày lễ để nhận hồ sơ với mục đích hỗ trợ tối đa cho thí sinh”, ông Bình nói.

Năm 2016, Trường ĐH Vinh tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu đối với 42 ngành đào tạo ĐH chính quy, trong đó dành 80% chỉ tiêu hồ sơ thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Ghi nhận của Tuổi trẻ, tại hai khu vực bố trí bàn nhận hồ sơ tuyển sinh Trường ĐH Vinh, các thí sinh và phụ huynh đến làm thủ tục khá trật tự và được các tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình. Một số thí sinh thắc mắc hay chưa rõ về các mã ngành đào tạo được cán bộ tuyển sinh trực tiếp hướng dẫn kịp thời, không có sai sót.

Chiều 1-8, tiến sĩ Nguyễn Công Nhật, trưởng ban tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế Nghệ An, cho biết trong ngày đầu đã có gần 100 hồ sơ của thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường theo hai phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét theo học bạ.

Năm 2016, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An tuyển sinh 1.850 chỉ tiêu đại học và cao đẳng chính quy và 100 chỉ tiêu đào tạo trung cấp.

Cũng theo ông Nhật, do thời gian đăng ký nộp hồ sơ kéo dài từ ngày 1 đến 19-8 nên các thí sinh, phụ huynh đang “dè dặt” nộp hồ sơ và cân nhắc chọn ngành phù hợp với điểm thi của mình.

Dự kiến trong những ngày tới thí sinh nộp hồ sơ đông hơn.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận