03/08/2020 08:00 GMT+7

Galaxy Note20 sẽ là điện thoại đẳng cấp của tương lai?

V.C
V.C

Trong quá khứ, Galaxy Note từng được coi là ví dụ tiêu biểu cho sự phá cách trong thế giới Android. Gần 10 năm sau, sự thể nghiệm đầy dũng cảm của Note đã được chứng minh là một bước nhảy vọt về đẳng cấp.

Galaxy Note20 sẽ là điện thoại đẳng cấp của tương lai? - Ảnh 1.

Thời gian đã chứng minh những tranh cãi đó giờ đây nghe thật ngây ngô. Từ kích thước khó tin cách đây 10 năm, màn hình 5,3 inch giờ chỉ còn tồn tại trên những chiếc smartphone được xếp vào phân khúc "siêu nhỏ gọn". (Ảnh: Android Authority)

Thế giới bắt đầu bước vào kỷ nguyên smartphone cuối những năm 2000, khi điện thoại cảm ứng với hệ điều hành dần phổ biến.

Ở thời điểm chuyển giao giữa những chiếc điện thoại bấm nút với smartphone, thực tế là chưa có một chuẩn mực nào cho kiểu dáng hay tính năng, trừ một điểm chung: smartphone thời đó đều nhỏ nhắn hơn hẳn bây giờ.

"Ngược dòng" để làm nên lịch sử

Điểm chung đó có yếu tố lịch sử: phải mất hàng chục năm các hãng công nghệ mới có thể "thu nhỏ" chiếc điện thoại di động to lớn vào lòng bàn tay, và kích thước nhỏ bé, mỏng gọn vào thập niên 2000 như một con dấu chứng nhận điện thoại "xịn". Lối suy nghĩ này kéo dài tới tận thời kỳ đầu của những chiếc smartphone.

Tháng 2-2011, thế giới smartphone đi tới một bước ngoặt khi nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc Samsung giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình tới 5,3 inch Samsung Galaxy Note.

Thực tế là ở thời điểm đó, Note gây tranh cãi bởi nhiều người không biết có nên gọi đó là một chiếc smartphone hay không. Nhiều bài viết đánh giá cho rằng màn hình 5,3 inch là quá lớn, sẽ khiến người dùng khó làm quen và bị đào thải bởi không đáp ứng nhu cầu.

Bàn tay con người chưa tiến hóa để to ra sau 10 năm. Nhu cầu điện thoại mỏng, nhẹ của người dùng cũng chưa bao giờ biến mất.

Tuy nhiên, chặng đường hơn 10 năm của thế giới smartphone cho thấy người dùng còn những nhu cầu lớn và thiết thực hơn rất nhiều: màn hình lớn để xem nội dung đã hơn, pin lâu để dùng thoải mái hơn, sức mạnh để xử lý mọi việc hiệu quả hơn, và một cách giao tiếp mới với điện thoại để không bị giới hạn ở ngón tay.

Trước khi thời gian chứng minh, Samsung đã nhìn ra tất cả những nhu cầu đó, và đáp ứng người dùng bằng dòng sản phẩm Galaxy Note. Không hẳn là đi ngược dòng, Samsung đã chọn một hướng đi tốt và phù hợp nhất để đi vào lòng người dùng và thay đổi mãi mãi lịch sử smartphone.

Thử thách của kẻ dẫn đầu

Thay đổi lịch sử đã là thành công, nhưng làm thế nào để tiếp tục dẫn đầu trong dòng chảy lịch sử thực sự là một thử thách.

Thành công ban đầu của Galaxy Note đã được tiếp nối bằng 8 thế hệ tiếp theo, ngày càng đẹp hơn, mạnh mẽ hơn và bền bỉ hơn. Suốt một thập kỷ, Galaxy Note luôn là cái tên đứng đầu trong thế giới Android đầy đa dạng.

Để làm được điều này không phải dễ. Samsung bỏ hàng tỉ USD nghiên cứu, phát triển mỗi năm để luôn luôn đưa ra những công nghệ hiển thị, thiết kế và xử lý mới nhất. Thành quả của quá trình này là một "thiên kiến": Galaxy Note là số một.

Galaxy Note20 sẽ là điện thoại đẳng cấp của tương lai? - Ảnh 2.

Dù là công việc hay giải trí, chụp ảnh hay chơi game nặng thì Galaxy Note vẫn luôn tỏ ra xuất sắc, thu hút lượng fan đông đảo

Càng ở trên cao, gió càng lớn. Để giữ vững vị trí số một này, Samsung luôn phải tìm ra cách chiều lòng người dùng tối đa. Màn hình thế hệ trước đã đẹp, nhưng thế hệ sau phải đẹp hơn. Camera thế hệ trước xuất sắc, thế hệ sau còn chụp tốt nữa.

Chính áp lực cạnh tranh từ nhiều sản phẩm đối thủ đã là động lực để Samsung luôn sẵn sàng đầu tư, đổi mới cho sản phẩm của mình. Kết quả là tinh hoa của thế giới Android, dòng sản phẩm luôn luôn dẫn đầu.

Thế hệ quyền năng mới cho người dùng đẳng cấp

Vậy với Galaxy Note20, Samsung sẽ còn gì để đổi mới? Tưởng chừng công nghệ đã đạt tới giới hạn, nhưng với Samsung thì trải nghiệm vẫn có thể nâng tầm.

Đó có thể là trải nghiệm tốt hơn với cả khi làm việc lẫn giải trí, với bút S Pen thế hệ mới cùng tính năng đa dạng, hay Dex cho chiếc Note biến hóa linh hoạt.

Đó có thể là khả năng thu trọn mọi khoảnh khắc của cuộc sống, thậm chí vượt qua giới hạn mắt nhìn của con người với những camera chụp ảnh, quay phim chất lượng vượt trội.

Galaxy Note20 sẽ là điện thoại đẳng cấp của tương lai? - Ảnh 3.

Không chỉ dừng lại với nhóm người dùng doanh nhân thành đạt, Note20 dự kiến là "cú hích" mới với nhiều tính năng mới mẻ cũng như thêm màu sắc đa dạng, huyền bí

Ở chiều ngược lại, thế giới game sẽ trở nên sống động như thật với màn hình nét hơn, tần số quét cao hơn và hình ảnh mượt mà hơn.

Đó có thể là kết nối 5G hiện đại nhất ngày nay, đem lại tốc độ vượt trội và khả năng biến chiếc điện thoại thành trung tâm của mọi thiết bị thông minh. Hoặc đó cũng có thể đơn giản chỉ là những màu sắc mới, thời thượng hơn, ấn tượng hơn.

Samsung có thể sẽ chọn một trong những hướng đi trên. Cũng có thể, họ sẽ chọn tất cả. Xét cho cùng thì từ trước tới nay, Galaxy Note luôn là đại diện cho dòng sản phẩm đỉnh cao nhất, chứa đựng nhiều tinh hoa nhất của thế giới Android.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên