Fuji Electric hướng tới vị trí số một tại châu Á - Thái Bình Dương

29/03/2019 08:00 GMT+7

Vừa qua, Fuji Electric Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Fuji Electric châu Á 2019 với chủ đề 'Công nghệ 4.0' với các giải pháp đổi mới, sáng tạo.

Thông qua các giải pháp sáng tạo mới nhất, Tập đoàn Fuji Electric đã chứng tỏ được thế mạnh về công nghệ và phương thức quản lý năng lượng tương lai của mình. Tập đoàn Fuji Electric đặt mục tiêu sẽ trở thành tập đoàn số 1 tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Fuji Electric hướng tới vị trí số một tại châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Fuji Electric Việt Nam vinh dự được đón tiếp ông Hiroshi Ishii, Giám đốc điều hành Bộ phận chiến lược kinh doanh Mảng hệ thống điện tử công suất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, phát biểu khai mạc, đồng thời giới thiệu một số thông tin chi tiết về Tập đoàn Fuji Electric.

Fuji Electric hướng tới vị trí số một tại châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 2.

"Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng và Fuji Electric đã tập trung đầu tư rất nhiều vào quốc gia này, đây chính là lý do chúng tôi tổ chức Diễn đàn "Fuji Electric Asia Forum in 2019" tại Hà Nội," ông phát biểu.

"Kể từ khi thành lập tại Nhật Bản vào năm 1923, Tập đoàn Fuji Electric đã liên tục sáng tạo ra các công nghệ mới về năng lượng và môi trường. Các sản phẩm và giải pháp sáng tạo của chúng tôi đã liên tục góp phần đáng kể vào sự phát triển cơ sở hạ tầng và xã hội trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Sự đóng góp này đã được ghi nhận trên toàn thế giới."

"Tính đến hôm nay, chúng tôi đã có mặt tại 57 quốc gia trên thế giới với khoảng 27.009 nhân viên. Lĩnh vực kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm hệ thống phát điện, linh kiện, máy bán hàng tự động, dịch vụ kỹ thuật, và các thiết bị điều khiển và phân phối điện năng. Doanh số năm tài chính 2017 của chúng tôi đạt 8,4 tỉ đô la Mỹ."

"Mạng lưới kinh doanh toàn cầu của chúng tôi trải rộng khắp Trung Quốc, châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Trung Quốc và thị trường châu Á là trọng tâm chính của chúng tôi để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nội địa tại các khu vực này. Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của của chúng tôi tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chúng tôi đang mở rộng hoạt động bán hàng và dịch vụ kỹ thuật tại Việt Nam, cũng như các quốc gia châu Á– Thái Bình Dương khác."

"Chúng tôi đã đóng góp vào việc xây dựng một xã hội có trách nhiệm và phát triển bền vững ở Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương với công nghệ năng lượng và môi trường của mình."

Tổng giám đốc Công ty TNHH Fuji Electric Việt Nam, ông Keith Ogawa đã khẳng định chiến lược của công ty là trở thành một trong những công ty hàng đầu về giải pháp điện và năng lượng tại thị trường Việt Nam.

Fuji Electric hướng tới vị trí số một tại châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 3.

"Fuji Electric đã thay đổi hoàn toàn mô hình kinh doanh của mình, áp dụng một khái niệm mới – "Thiết kế nội địa, Sản xuất nội địa cho Tiêu thụ nội địa". Tại Việt Nam, điều này sẽ được thực theo 2 kế hoạch hoạt động như sau:

1. Để cung cấp giải pháp hệ thống toàn diện tại Việt Nam, Fuji Electric đã thành lập 4 công ty nội địa có vai trò bổ trợ lẫn nhau trong hoạt động kinh doanh.

• Fuji Electric Vietnam, công ty kinh doanh giải pháp hệ thống, linh kiện cũng như dịch vụ kỹ thuật sau bán hàng.

• Fuji CAC, công ty kỹ thuật dành riêng cho hệ thống quản lý nhà máy ứng dụng kỹ thuật tiên tiến.

• Fuji Furukawa E&C Vietnam, công ty xây dựng cơ điện cung cấp các giải pháp xây dựng và triển khai lắp đặt.

• Fuji Electric FA (Châu Á), công ty kinh doanh các thiết bị đóng cắt ED&C.

Để chuyển đổi mô hình kinh doanh từ "Cung cấp thiết bị" sang "Cung cấp giải pháp hệ thống", chúng tôi đã hợp tác với các công ty liên kết trong tập đoàn để tăng cường sản xuất trên toàn bộ chuỗi giá trị của tập đoàn. Trong tương lai, công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động "Thiết kế cho thị trường nội địa" kết hợp với "Kỹ thuật và mua sắm cho thị trường nội địa";

2. Giải pháp Internet Vạn Vật (IoT): Chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng các giải pháp tối ưu được kết hợp giữa IoT với các công nghệ điện tử công suất và điều khiển, cảm biến. Nhờ đó, khách hàng của Fuji Electric, nhận được lợi ích tối ưu về mặt quản lý năng lượng hiệu quả, vận hành tối ưu và quản lý tài sản."

T.D.V
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận