21/01/2011 10:33 GMT+7

FIFA không có kế hoạch tổ chức World Cup 2022 vào mùa đông

NHẬT ANH (Theo Guardian)
NHẬT ANH (Theo Guardian)

TTO - Ngày 20-1, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) khẳng định không có kế hoạch thay đổi lịch bóng đá quốc tế và sẽ không tổ chức World Cup 2022 vào mùa đông như kiến nghị của một số chuyên gia bóng đá.

TTO - Ngày 20-1, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) khẳng định không có kế hoạch thay đổi lịch bóng đá quốc tế và sẽ không tổ chức World Cup 2022 vào mùa đông như kiến nghị của một số chuyên gia bóng đá.

Tuyên bố của FIFA khẳng định: “Bất kỳ sự thay đổi nào của FIFA về việc tổ chức World Cup 2022 từ mùa hè sang mùa đông đều phải do Qatar, nơi tổ chức, khởi xướng và trình lên Ủy ban điều hành FIFA. Cho đến giờ, FIFA không có kế hoạch cụ thể để thay đổi lịch thi đấu quốc tế”.

FIFA cũng cho biết trong hồ sơ đăng cai World Cup 2022, Qatar cũng khẳng định sẽ tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh này vào mùa hè.

Tuyên bố của FIFA nhằm đính chính một phát ngôn mới đây của vị chủ tịch Sepp Blatter, khi ông này cho rằng World Cup 2022 nên tổ chức vào mùa đông cho bớt nóng. Trước đó, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini còn kiến nghị cho phép các nước láng giềng cùng tổ chức giải đấu với Qatar.

Nhiệt độ mùa hè ở Qatar, một đất nước ở Trung Đông, vào khoảng 40-50 độ C, sẽ là một trở ngại lớn cho cầu thủ và khán giả. Ý tưởng tổ chức giải này vào mùa đông (khoảng tháng 1 và tháng 2) khởi nguồn từ huyền thoại bóng đá Đức Frank Beckenbauer và được một số chuyên gia bóng đá ủng hộ.

Tuy nhiên, ý tưởng này khó thành hiện thực vì thời điểm tháng 1 và 2 luôn là giai đoạn khắc nghiệt nhất của các giải vô địch quốc gia châu Âu (Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga…). Quan điểm của FIFA là không thể thay đổi lịch của các giải đấu này, nên việc tổ chức World Cup 2022 vào mùa đông là “không tưởng”.

Ông Mohammed Bin Hammam, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và cũng là người Qatar, khẳng định nước chủ nhà World Cup 2022 sẽ nỗ lực hết sức để tổ chức giải đấu tốt đẹp. Ông nói: “Chúng tôi đã sẵn sàng tổ chức World Cup vào tháng 6 và 7. Chúng tôi đã nói sẽ phải đối mặt với thách thức và sẽ đáp ứng mọi yêu cầu”.

NHẬT ANH (Theo Guardian)

NHẬT ANH (Theo Guardian)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên