Festival Nghề truyền thống Huế 2013

27/03/2013 00:01 GMT+7

Tin dịch vụ - Festival sẽ được tổ chức từ ngày 27-4 đến 1-5-2013, với nhiều điểm mới và các hoạt động hấp dẫn.

Theo đó, Festival Nghề truyền thống Huế năm nay sẽ diễn ra bên bờ sông Hương với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”. Tại đây, du khách không chỉ được gặp gỡ những nghệ nhân các làng nghề ở Huế mà còn có thể gặp gỡ và giao lưu với các nghệ nhân tiêu biểu có bàn tay vàng trên cả nước đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Giang, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Nam, An Giang, Ninh Thuận, Bình Dương... Các nghệ nhân sẽ trực tiếp giao lưu, giới thiệu sản phẩm và thao diễn sản xuất với công chúng. Ngoài ra, du khách còn được tham gia triển lãm trưng bày về các cổ vật là tinh hoa của các nghệ nhân thợ thủ công hàng trăm năm trước.

Đặc biệt, du khách sẽ được tham gia chương trình nghệ thuật và lễ hội đặc sắc với sự tham dự của các nghệ sĩ đến từ Huế, Hà Nội và TP.HCM; tham gia nghệ thuật sắp đặt, hội chợ ẩm thực và các trò chơi dân gian.

Điểm mới trong Festival Nghề truyền thống Huế lần này là sự xuất hiện của trưng bày “Di sản trong quá trình biến chuyển”, chuyến lưu diễn của triển lãm Mestamorphoses từ Pháp, giới thiệu thêm 5 kỹ thuật khéo léo về ngành dệt may của Pháp và các sáng tạo mang hơi thở đương đại. Ngoài ra, sự kiện “Sự thần kỳ” với sự có mặt của nhà thiết kế Minh Hạnh cùng sự tham gia của Francoise Hoffmann (Pháp), Patis Tesoro (Philippins), Kinor Yang (Hồng Kông) và triển lãm Tre cũng là điểm nhấn quan trọng trong Festival Nghề truyền thống Huế năm 2013.

xwYejfo0.jpg

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên-Huế
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận