28/06/2012 00:32 GMT+7

FBI phá vỡ một mạng tội phạm thẻ tín dụng toàn cầu

ANH THƯ
ANH THƯ

TT - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt giữ 24 tin tặc tại Mỹ và 12 quốc gia khác trong chiến dịch triệt phá băng đảng tội phạm mạng mua bán thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp.

QIdy87JU.jpgPhóng to

Mir Islam - một trong 24 tội phạm mạng - vừa bị FBI bắt giữ - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, trong hai năm điều tra, các nhân viên FBI đã vào vai tin tặc để xâm nhập và theo dõi cách thức bẻ khóa tường lửa an ninh và làm giả các thẻ tín dụng của những tên tội phạm mạng. FBI đã kịp cứu 411.000 chủ thẻ tín dụng trước nguy cơ tổn thất 205 triệu USD.

24 tin tặc thẻ tín dụng bị bắt đều là nam và trong độ tuổi 18-25. Một vài tin tặc có thể đối mặt với 40 năm tù giam. Tất cả bị buộc tội ăn cắp, bán thông tin cá nhân và cung cấp phần mềm độc hại cho đồng phạm. Trong đó nghi can Mir Islam đã ăn cắp thông tin của hơn 50.000 thẻ tín dụng.

Việc mua bán thông tin thẻ tín dụng là một “thị trường” béo bở lên đến nhiều tỉ USD mỗi năm.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất