Tag: fastfood

Em phải đến Icheon học rán gà

TTCT - Tiêu đề bài viết này nhại quyển sách Em phải đến Harvard học kinh tế cho vui, nhưng là nói chuyện nghiêm túc.

Cuộc chiến của hai hệ thống thực phẩm

Giữa thời buổi của thức ăn chế biến sẵn, cuộc kháng cự của thực phẩm truyền thống vẫn rất quyết liệt, và đang được tiếp thêm sinh lực mới

Bất ngờ khi 'fastfood' cá ba sa ngon hơn thịt gà

TTO - Trong vài tháng qua, người tiêu dùng tại TP.HCM đã được biết đến các món ăn liền tương tự như thức ăn nhanh (fastfood) làm từ cá ba sa, được không ít người đánh giá hương vị và chất lượng không kém, thậm chí hơn cả fastfood làm từ thịt gà.

6 khu chợ Hoa Kỳ thú vị nằm ở đâu?

TTO - Văn hóa nước Mỹ gắn liền với siêu thị và đồ ăn nhanh (fastfood). Tuy nhiên, khi có nhiều thời gian thăm viếng ở Mỹ hơn thì du khách có thể khám phá những khu chợ tấp nập như là một điểm đến độc đáo trong chuyến du lịch của mình.

Fastfood làm người Malaysia "béo" nhất Đông Nam Á

TTO - Người Malaysia đặc biệt yêu thích những món ăn chỉ nghe đến đã “chảy nước miếng”. Và đó là lý do khiến "thiên đường nhiệt đới" trở thành quốc gia "béo" nhất Đông Nam Á.

Nhượng quyền kiểu bình dân

TT - Tại TP.HCM đang phát triển khá nhanh một mô hình nhượng quyền (franchise) với vốn đầu tư thấp và dễ làm. Người buôn bán nhỏ và nhất là những người trẻ đã tìm đến như một cách lập nghiệp để có thể thu lợi sớm.

Thức ăn nhanh và câu chuyện "người tiên phong"

TTO - Triển vọng thị trường thức ăn nhanh (fastfood) Việt Nam dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hằng năm kép 7% đến năm 2017, theo báo cáo của Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor.

Tranh cãi về hóa chất gây chết người trong fastfood

TTO - Báo Cambridge Times (Canada) vừa dẫn lại kết luận của Bộ Y tế Canada đã khẳng định hóa chất trong bánh hamburger và doughnut, cụ thể là Azodicarbonamide (ADA) an toàn với người dùng.

Mặt bằng bán lẻ: Ăn uống đắt, quần áo ế!

TTO - Theo báo Economist, trong khi thị trường thức ăn nhanh (fastfood) tại Việt Nam được dịp xôn xao với sự xuất hiện của nhiều “ông” lớn, thì ngành bán lẻ tại các “siêu” trung tâm thương mại lại khá ảm đạm.

Sự thật ngạc nhiên về fastfood ở Việt Nam

TTO - Theo trang vietnamfood.org, các thương hiệu thức ăn nhanh (fastfood) nước ngoài khi gia nhập thị trường Việt Nam đã có những thay đổi nhất định và tạo ra những khác biệt.