28/12/2017 18:38 GMT+7

Facebooker đăng ảnh cổng chào cạnh ảnh quần lót không đến làm việc theo thư mời

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Chủ facebook Chương May Mắn không đến làm việc theo thư mời của chánh thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP Cần Thơ về việc đăng ảnh cổng chào cạnh ảnh quần lót.

Facebooker đăng ảnh cổng chào cạnh ảnh quần lót không đến làm việc theo thư mời - Ảnh 1.

Chủ tài khoản facebook Chương May Mắn đăng ảnh cổng chào đường đèn nghệ thuật ở TP Cần Thơ cùng ảnh quần lót phụ nữ

Bị mời làm việc do đăng cổng chào đường đón xuân như quần lót phụ nữ Bị mời làm việc do đăng cổng chào đường đón xuân như quần lót phụ nữ

TTO - Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP Cần Thơ Đỗ Hoàng Trung xác nhận có việc thanh tra sở này mời một "facebooker" lên làm việc vì đăng hình ảnh cổng chào của đường đèn nghệ thuật cạnh hình chiếc quần lót phụ nữ.

Bị mời làm việc vì đăng ảnh cổng chào đường đèn nghệ thuật kèm ảnh quần lót, ông Chung Hoàng Chương - chủ tài khoản facebook Chương May Mắn - đã không đến làm việc theo thư mời của chánh thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP Cần Thơ chiều 28-12.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Chuơng cho biết lý do: "Nếu đến làm việc mà về không nói gì thì cộng đồng mạng sẽ suy diễn là bị đe doạ, còn nếu về công khai hết buổi làm việc thì sẽ làm khó cho thanh tra sở, vì vậy tốt nhất là không đến làm việc".

Dù cho rằng mình có quyền từ chối thư mời của Sở Thông tin truyền thông TP Cần Thơ, ông Chương vẫn cho biết nếu sở mời lần thứ 2 hoặc đến cửa hàng bán sim của ông làm việc thì ông sẽ tuân thủ. Nếu có bị phạt hành chính, ông cho biết sẽ đóng tiền rồi kiện sau.

Ông Chương cho rằng có thể thanh tra sở chỉ mời lên nhắc nhở, nhưng bản thân ông rút kinh nghiệm qua vụ việc này. Ông khẳng định đăng facebook chỉ để cho vui, quảng cáo bán sim chứ không hề muốn sự việc trở thành lùm xùm.

Ngoài ra, ông Chương cho biết tài khoản facebook của mình đã bị ai đó báo cáo là đăng hình ảnh trái thuần phong mỹ tục và ông đã phải trả lời một số câu hỏi của Facebook để lấy lại tài khoản.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn luật sư TP Cần Thơ) cho rằng việc ông Chương không lên làm việc theo thư mời của chánh thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP Cần Thơ là bình thường, cơ quan chức năng không thể cưỡng chế ông trong trường hợp này.

Luật sư Đức nhận định ông Chương đăng những hình ảnh độc lập mà không cắt ghép với nhau, thể hiện góc nhìn và suy diễn của riêng cá nhân mình.

"Xét khía cạnh đạo đức, cổng chào đường đèn nghệ thuật là bộ mặt của TP Cần Thơ, người dân có thể phê bình là đẹp hay xấu, nhưng đăng với hình ảnh quần lót như vậy thì hơi phản cảm. Tuy nhiên về khía cạnh pháp luật thì rất khó để xử lý ông Chương", luật sư Đức nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngay sau khi ông Chương đăng dòng trạng thái chỉ dẫn đến cửa hàng bán sim điện thoại của mình kèm hình ảnh cổng chào đường đèn nghệ thuật trên đường 30 Tháng 4 và hình ảnh chiếc quần lót phụ nữ, chánh thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP Cần Thơ đã ký văn bản mời ông đến sở này để làm việc vào chiều 28-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận