Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Facebook thuận theo Chính phủ Pháp, tiết lộ người viết nội dung xấu?

26/06/2019 16:06 GMT+7

TTO - Cố vấn của Bộ trưởng các vấn đề kỹ thuật số Pháp cho biết Facebook sẽ chia sẻ với các quan chức tư pháp nước này địa chỉ IP của người dùng mạng xã hội nhằm đăng tải những nội dung thù địch.

Facebook thuận theo Chính phủ Pháp, tiết lộ người viết nội dung xấu? - Ảnh 1.

Facebook đồng ý cung cấp địa chỉ IP của các tài khoản đăng nội dung thù địch cho giới chức Pháp - Ảnh: AFP

Vị cố vấn trên xác nhận với Hãng tin AFP rằng bên Facebook đã đồng ý cung cấp địa chỉ IP các tài khoản đăng tải nội dung "thù địch, phân biệt đối xử hay bài Do Thái" theo yêu cầu của các quan chức ngành tư pháp Pháp.

Nhờ vào địa chỉ IP, các nhà điều tra sẽ nhận diện và định vị được các máy tinh được dùng để đăng tải các nội dung thù địch như vậy.

Cố vấn Bộ trưởng các vấn đề kỹ thuật số Pháp nói thêm rằng mạng xã hội Facebook cam kết cung cấp nội dung "chỉ liên quan đến Pháp". Hãng tin AFP cho biết Facebook từ chối bình luận về tuyên bố của vị cố vấn này.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã có buổi gặp mặt với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào tháng 5-2019 để thảo luận cách thức chống lại các nội dung thù địch.

Hôm 24-6, ông Nick Clegg - chủ tịch truyền thông toàn cầu của Facebook, cũng nói rằng chính phủ các nước chứ không phải các công ty phải đứng ra điều chỉnh lại các mạng xã hội.

AFP cho biết Quốc hội Pháp sẽ xem xét và thảo luận về dự luật "thù địch trên mạng". Dự luật này yêu cầu các nền tảng Internet phải xóa bỏ các nội dung được xem là bất hợp pháp vì liên quan đến "chủng tộc, tôn giáo, tình dục, định hướng tình dục hay khuyết tật" trong vòng 24h sau khi đăng tải.

Dự luật cũng kêu gọi "đơn giản hóa và tiêu chuẩn hóa các mẫu đơn dùng để báo cáo các nội dung bất hợp pháp", tạo ra một "nút báo cáo duy nhất" dùng chung cho tất cả các nền tảng mạng xã hội.

Bitcoin tăng vọt giá, vượt mốc 11.000 USD nhờ hiệu ứng từ Facebook? Bitcoin tăng vọt giá, vượt mốc 11.000 USD nhờ hiệu ứng từ Facebook?

TTO - Lần đầu tiên trong 15 tháng, giá trị tiền kỹ thuật số bitcoin tăng vọt, đạt hơn 11.000 USD/btc. Đây cũng là mức giá cao nhất trong năm 2019, tăng 170% về giá trị trong năm nay.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận