13/11/2019 14:46 GMT+7

Facebook hợp nhất dịch vụ thanh toán trên các ứng dụng với Facebook Pay

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Công ty Facebook thông báo đã triển khai một dịch vụ thanh toán thống nhất là Facebook Pay để người dùng có thể thanh toán online trên mọi nền tảng ứng dụng thuộc sở hữu của họ.

Facebook hợp nhất dịch vụ thanh toán trên các ứng dụng với Facebook Pay - Ảnh 1.

Ảnh: TECHCRUNCH

Theo hãng tin Reuters, trong thông báo phát đi ngày 12-11, Facebook cho biết với việc triển khai Facebook Pay, một dịch vụ thanh toán thống nhất trên các nền tảng ứng dụng khác nhau của Facebook, bao gồm Messenger, WhatsApp và Instagram, người dùng có thể thanh toán online mà không phải thoát ra khỏi ứng dụng.

Cũng theo Facebook, dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng gửi tiền, hoặc trả tiền online với các lựa chọn bảo mật như dùng mã PIN hoặc xác thực bằng sinh trắc học trên smartphone.

Từ đầu năm nay, CEO công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã tiết lộ về việc Facebook có kế hoạch hợp nhất hóa hạ tầng ứng dụng nhắn tin của họ trên tất cả các nền tảng ứng dụng. Khi đó ông Zuckerberg cho biết công ty Facebook sẽ mã hóa các nội dung trao đổi trên các dịch vụ nhắn tin của họ.

Trong thông cáo triển khai Facebook Pay, Facebook cũng cho biết dịch vụ mới của họ sẽ thu thập những thông tin người dùng như phương thức thanh toán, ngày thanh toán, hóa đơn và chi tiết liên lạc cho biết giao dịch diễn ra khi nào và công ty sẽ sử dụng dữ liệu đó để hiển thị các nội dung quảng cáo phù hợp tới người dùng.

Trong vài năm trở lại đây, chính sách quảng cáo của Facebook đã trở thành tâm điểm của nhiều cuộc tranh luận khi người dùng ngày càng không hài lòng với cách xử lý về quyền riêng tư cũng như dữ liệu người dùng của Facebook.

Công cụ thanh toán Facebook Pay sẽ hoạt động trước tiên trên nền tảng Facebook và Messenger trong tuần này tại Mỹ, theo thông tin công bố trên blog của công ty. Công ty cho biết công cụ này sẽ tương thích với hầu hết các thẻ tín dụng/ghi nợ phổ biến nhất và với Paypal.

Facebook cũng thận trọng lưu ý rõ là công cụ này hoàn toàn độc lập với kế hoạch triển khai đồng tiền điện tử vốn đang gây nhiều nghi ngại của họ.

Hiện chưa rõ kế hoạch triển khai mở rộng công cụ này tại các nước và khu vực khác.

Paypal rút khỏi mạng lưới thanh toán bằng tiền ảo Libra của Facebook Paypal rút khỏi mạng lưới thanh toán bằng tiền ảo Libra của Facebook

TTO - Hãng cung cấp nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal thông báo rời khỏi liên minh được thành lập nhằm phát triển và vận hành các dịch vụ xung quanh đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên