25/03/2017 11:21 GMT+7

Expert Talk: Bật mí thành công của môi giới bất động sản

P. HÀ (batdongsan.com.vn)
P. HÀ (batdongsan.com.vn)

Trong bối cảnh thị trường khởi sắc, môi giới bất động sản (BĐS) là một nghề hot bởi tính chất năng động và mức thu nhập hấp dẫn.

Với mỗi hợp đồng thành công, môi giới được hưởng 2% - 5% hoa hồng. Lương thực lĩnh của một môi giới giỏi luôn gấp hàng chục lần lương hợp đồng trên giấy tờ. Một trong những nghề có thể trở nên giàu có mà chỉ cần đến năng lực là nghề môi giới BĐS.

Môi giới bất động sản: Đằng sau hoa hồng khủng

Thị trường BĐS Việt Nam đã có giai đoạn phát triển tự phát trước năm 1993. Từ năm 1993-1996, cùng với việc ban hành các chính sách về đất đai và nhà ở, thị trường BĐS bắt đầu phát triển có định hướng. Giai đoạn này, diện mạo ngành môi giới BĐS vốn manh nha từ trước, bắt đầu có sự định hình rõ nét.

Những năm 1999-2003, cùng những chính sách phát triển đô thị, chính sách về khu đô thị mới, chung cư, thị trường BĐS Việt Nam thực sự bước vào giai đoạn sôi động. Thời điểm này, các hoạt động mua bán diễn ra mạnh mẽ. Đội ngũ môi giới xuất hiện ngày càng đông đảo. Khi đó chỉ cần có mối quan hệ, nắm được thông tin về những miếng đất cần bán, những căn nhà cần được sang tên, các gia đình muốn đổi nhà, môi giới đã có thể hành nghề. Tiền hoa hồng từ một giao dịch BĐS thành công có khi tương đương hoặc cao hơn lương viên chức làm việc ròng rã cả năm. Thu nhập không giới hạn, thời gian linh hoạt, nghề môi giới BĐS trở thành lựa chọn nghề nghiệp, mưu sinh của nhiều người.

Tuy nhiên, đằng sau những “con số khủng” tiền hoa hồng (mà số ít đạt được), vẻ ngoài chỉn chu, lịch sự của các môi giới, đây lại là nghề có sự đào thải lớn. Thực trạng nhiều môi giới nửa năm không chốt được hợp đồng, gắn với nghề được thời gian ngắn rồi bỏ là chuyện phổ biến.

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của kinh tế và thị trường BĐS, người tiêu dùng ngày càng trở nên thông thái. Trước một tài sản lớn là BĐS, họ luôn có sự cân nhắc kĩ càng. Không khó để khách hàng ngày nay có thể “đọc vị” được đâu là môi giới chuyên nghiệp, đâu là “cò đất”. Sự cạnh tranh giữa các môi giới càng trở nên gay gắt, khốc liệt. Môi giới BĐS muốn trụ vững lâu dài với nghề luôn phải nỗ lực trau dồi và nâng cao kiến thức, kĩ năng

Nếu trước đây các môi giới tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách rải tờ rơi như rải “truyền đơn”, “bom” tin nhắn, gọi điện cho cả chuỗi danh sách khách hàng thì ngày nay những cách thức bán hàng truyền thống không còn cho thấy ưu thế vượt trội trong việc tiếp cận khách hàng. Những biến động không ngừng nghỉ của thị trường buộc mỗi môi giới phải học hỏi không ngừng.

Một trong những điểm yếu của môi giới hiện nay là sự “thiếu” và “yếu” kiến thức cũng như kĩ năng về bán BĐS chuyên nghiệp, kỹ năng marketing, kiến thức phong thủy trong lĩnh vực BĐS

Expert Talk 2017: Điểm đến của những nhà môi giới chuyên nghiệp

Batdongsan.com.vn - cổng thông tin BĐS số 1 tại Việt Nam với lượng truy cập hàng đầu Đông Nam Á đã và đang xây dựng chuỗi chương trình đào tạo chuyên nghiệp dành cho môi giới BĐS với tên gọi EXPERT TALK. Đây là chương trình đào tạo môi giới có quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam, với hình thức huấn luyện thực tế và hoàn toàn miễn phí. Mỗi chương trình là một chủ đề độc lập được gói gọn trong một buổi đào tạo. Nhà môi giới có thể đăng ký tham dự 1 hay nhiều buổi đào tạo, ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài mục đích trang bị những kiến thức chuyên nghiệp về ngành môi giới BĐS, EXPERT TALK là cơ hội để các nhà môi giới được tham vấn trực tiếp từ những chuyên gia, những tỷ phủ bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

EXPERT TALK sẽ tập trung vào 3 chủ điểm chính hiện đang được thị trường bất động sản hết sức quan tâm:

1.     Kỹ năng bán BĐS chuyên nghiệp: Tiếp cận khách hàng, chốt deal, telesales, làm thế nào để giữ chân và mở rộng dữ liệu khách hàng…

2.     Kỹ năng marketing: facebook ads cho BĐS, kỹ năng quản lý và đo lường hiệu quả khi thực hiện chiến dịch bán hàng,…

3.     Kiến thức phong thủy trong lĩnh vực BĐS: chọn nhà theo hướng, chọn nhà theo Bát Trạch, mô hình kinh điển trong phong thủy Tứ Thần Sa...

BẤM VÀO ĐÂY để xem thông tin chi tiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên