22/03/2018 12:35 GMT+7

Eximbank điều chuyển giám đốc chi nhánh vụ mất 245 tỉ gửi tiết kiệm

A.H.
A.H.

TTO - Giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM, nơi xảy ra vụ làm mất 245 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm của khách, đã được điều chuyển về hội sở.

Eximbank điều chuyển giám đốc chi nhánh vụ mất 245 tỉ gửi tiết kiệm - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank, xác nhận HĐQT ngân hàng này sẽ thuyên chuyển về công tác tại hội sở đối với bà Bùi Thị Thiện Tâm, Giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM - đơn vị xảy ra vụ lừa đảo chiếm đoạt 245 tỉ đồng tiền gửi của bà Chu Thị Bình.

Như thông tin trước đó, ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM, đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền nêu trên rồi bỏ trốn, gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Tuy nhiên theo ông Quyết, việc thay đổi lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP.HCM chỉ là một hoạt động nhân sự nội bộ nhằm ổn định tình hình hoạt động của chi nhánh này.

Ngoài ra, nhân sự lãnh đạo của một số chi nhánh khác của Eximbank cũng được thuyên chuyển công tác đợt này.

Cho đến nay, vụ việc bà Chu Thị Bình bị mất 245 tỉ đồng vẫn chưa được xử lý.

Trong một động thái mới đây, bà Chu Thị Bình tiếp tục thông qua luật sư để phản bác thông tin từ lãnh đạo Eximbank rằng "có sự tiếp sức và thông đồng" của bà Bình, tạo điều kiện cho ông Lê Nguyễn Hưng rút tiền.

Ông Lê Nguyễn Hưng vẫn đang bỏ trốn ra nước ngoài và bị cơ quan điều tra ra quyết định truy nã quốc tế.

Ngoài vụ để mất 245 tỉ đồng tiết kiệm của khách tại TP.HCM, Eximbank cũng đang đối mặt thêm hai vụ khiếu nại, một là 50 tỉ đồng tiết kiệm của khách "bốc hơi" tại Đô Lương, Nghệ An, hai là làm mất 3 lượng vàng ở Hà Nội dù người gửi vẫn còn giữ sổ.

Người mất 245 tỉ yêu cầu trả lại toàn bộ tiền Người mất 245 tỉ yêu cầu trả lại toàn bộ tiền

TTO - Chiều 6-3, bà Chu Thị Bình, người bị mất 245 tỉ đồng khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Eximbank cùng luật sư Phan Trung Hoài và luật sư Đinh Ánh Tuyết đã có buổi trao đổi thông tin với báo chí liên quan đến vụ việc mất tiền gây xôn xao dư luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận