Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

EVN tài trợ 29 tỉ đồng xây dựng lại cụm trường học tại xã Nặm Păm

02/03/2019 16:55 GMT+7

Ngày 26 - 2, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức khởi công xây dựng cụm trường mầm non, tiểu học, trung học xã Nặm Păm (huyện Mường La).

EVN tài trợ hơn 70% tổng mức giá trị đầu tư công trình. Đây là việc làm nhằm hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống.

EVN tài trợ 29 tỉ đồng xây dựng lại cụm trường học tại xã Nặm Păm - Ảnh 1.

Lễ khởi công xây dựng cụm trường mầm non, tiểu học, trung học xã Nặm Păm (huyện Mường La) - ẢNH: EVN

Dự buổi lễ có ông Cầm Ngọc Minh – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Trần Đình Nhân – Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết định hỗ trợ 29 tỉ đồng để đầu tư xây dựng lại cụm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Nặm Păm.

EVN tài trợ 29 tỉ đồng xây dựng lại cụm trường học tại xã Nặm Păm - Ảnh 2.

Ông Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN phát biểu tại buổi lễ - ẢNH: EVN

"Mong rằng, sau khi hoàn thành, ngôi trường sẽ góp phần giảm bớt những khó khăn để các thày cô và các em học sinh có điều kiện dạy tốt, học tập tốt hơn", tổng giám đốc EVN chia sẻ.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ trên cũng là tình cảm tri ân của toàn thể cán bộ nhân viên EVN đối với sự ủng hộ thường xuyên của chính quyền và bà con nhân dân các dân tộc của tỉnh Sơn La trong suốt quá trình đầu tư xây dựng và vận hành các công trình điện trên địa bàn. Đặc biệt là các công trình thuỷ điện lớn và quan trọng hàng đầu của cả nước như Nhà máy Thủy điện Sơn La, Huội Quảng và nhiều công trình lưới điện khác.

Cũng tại buổi Lễ, ông Cầm Ngọc Minh – chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho rằng công trình cụm trường học này sẽ cụ thể hóa hơn nữa tình cảm gắn bó keo sơn giữa EVN và UBND tỉnh Sơn La.

EVN tài trợ 29 tỉ đồng xây dựng lại cụm trường học tại xã Nặm Păm - Ảnh 3.

Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào đúng dịp khai giảng năm học mới vào tháng 9-2019. - ẢNH: EVN

"Công trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đáp ứng được mong mỏi của nhân dân và thầy trò nhà trường. Đây cũng là niềm vui lớn, khích lệ tập thể giáo viên trong công tác dạy và học và nâng cao chất lượng giáo dục", ông Cầm Ngọc Minh cho biết.

Bên cạnh đó, ông Minh cũng  yêu cầu UBND huyện Mường La, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, thường xuyên theo dõi, kiểm tra kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công để công trình hoàn thành và đưa vào đúng dịp khai giảng năm học mới vào tháng 9-2019.

Được biết, xã Nặm Păm là nơi đã bị lũ quét làm hư hỏng hoàn toàn vào tháng 8-2017, trong đó có toàn bộ cơ sở vật chất của Trường tiểu học xã Nặm Păm; chính vì vậy mà  việc đầu tư xây dựng trường học mới cho học sinh đồng bào dân tộc là nhu cầu hết sức thiết yếu và cấp bách

Một số thông tin về công trình cụm trường học tại xã Nặm Păm

- Chủ đầu tư: UBND tỉnh Sơn La

- Tổng mức đầu tư: 39 tỉ đồng

- Đơn vị tài trợ chính: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (20 tỷ đồng)

- Tổng diện tích xây dựng: gần 3.700 m2.

- Các hạng mục chính gồm:

+ 1 nhà hiệu bộ 2 tầng

+ 1 khối nhà 3 tầng 14 phòng học

+ 1 khối nhà 2 tầng 6 phòng học

+ 1 khối nhà nội trú 2 tầng cho học sinh bán trú và nhà ở cho giáo viên

+ 1 khối nhà ăn bán trú và bếp

- Các hạng mục phụ trợ khác gồm: trạm biến áp, nhà để xe, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh, hệ thống kè, sân, cổng, tường rào, bồn hoa cây xanh, hệ thống diện, nước…

MỸ DUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận