31/12/2015 16:01 GMT+7

​ESPN mời 5 ứng cử viên chủ tịch FIFA tranh luận

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Kênh truyền hình thể thao ESPN của Mỹ đã mời năm ứng cử viên chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tham gia tranh luận trực tiếp trên truyền hình.

Cuộc bầu cử chức chủ tịch FIFA dự kiến diễn ra vào ngày 26-2-2016.

Năm ứng cử viên ESPN mời tham gia tranh luận gồm: Hoàng tử Ali Bin Al Hussein – chủ tịch Liên đoàn bóng đá Jordan, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) người Bahrain Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, ông Tokyo Sexwale, người Nam Phi, đứng đầu nhóm chống phân biệt chủng tộc của FIFA, ông Gianni Infantino (có hai quốc tịch Thụy Sĩ và Ý) – tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và ông Jerome Champagne, người Pháp- nguyên phó tổng thư ký FIFA.

Hoàng tử Jordan Ali Bin Al Hussein được xem là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua giành chiếc ghế chủ tịch FIFA. Ảnh: Reuters

Đây là năm ứng cử viên hội đủ những điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn của FIFA được phép tranh cử và ESPN hoan nghênh tất cả họ cùng tham gia trình bày tầm nhìn của họ trước công chúng.

Thông báo của ESPN viết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một diễn đàn trao đổi cởi mở, minh bạch về việc điều hành thể thao trong tương lai trước cuộc bầu cử sẽ quyết định ai là người nắm giữ cương vị quyền lực nhất trong làng bóng đá thế giới”.

Chia sẻ thông tin với Sporting Intelligence, ông Jerome Champagne nói ông muốn tham gia cuộc tranh luận này: “Tôi khẳng định thông tin đài ESPN đã đề xuất với các ứng cử viên về việc tham gia cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình tại London ngày 29-1, và tôi cũng đã nhận lời”.

Các kế hoạch tổ chức một cuộc tranh luận như vậy trước cuộc bầu cử chủ tịch FIFA hồi tháng 5 đã thất bại vì ông Blatter từ chối tham gia.

Mỗi quốc gia thành viên FIFA sẽ có một phiếu trong cuộc bầu cử tới, do đó ông Champagne cho rằng, ông có cảm giác, kết quả cuộc tranh luận sẽ không chi phối tới kết quả bẩu cử.

Ông nói: “Như tôi đã từng nói, kể từ khi tôi bắt đầu chiến dịch tranh cử, mọi việc sẽ lại là một chuỗi những thỏa thuận diễn ra phía sau những cánh cửa đóng kín tại các khách sạn năm sao mà thôi”.

Ông Champagne, Hoàng tử Ali và ông Sexwale có kế hoạch tham dự một cuộc họp tại Nghị viện Châu Âu hôm 27-1, hai ngày trước phiên tranh luận.

Ngày 21-12 vừa rồi, chủ tịch FIFA Sepp Blatter và chủ tịch UEFA Michel Platini đã bị Ủy ban đạo đức của FIFA ra quyết định cấm mọi hoạt động bóng đá trong vòng 8 năm vì tội “vi phạm đạo đức”, liên quan đến vấn đề tham nhũng và hối lộ. Quyết định này khiến ông Platini - một ứng viên sáng trong cuộc chạy đua không còn cơ hội tham gia. 

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên