03/06/2005 01:06 GMT+7

Ếch nướng muối ớt

Theo Thanh Niên
Theo Thanh Niên

Nguyên liệu: 300g ếch làm sạch (rửa sạch với rượu trắng) để ráo chặt làm tư, 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc ớt tươi băm nhỏ, củ hành, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, muối, đường.

znsiI0JU.jpgPhóng to
Nguyên liệu: 300g ếch làm sạch (rửa sạch với rượu trắng) để ráo chặt làm tư, 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc ớt tươi băm nhỏ, củ hành, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, muối, đường.

Thực hiện:

Ướp ếch với muối, đường, ớt, củ hành và tỏi, ngũ vị hương để thấm gia vị trong 20 phút. Than nóng để ếch lên nướng trở đều, để ếch vàng đều hai mặt là vừa.

Thưởng thức: Dùng nóng kèm muối ớt giã nhỏ vắt chanh.

3gEWHQn8.jpgPhóng to
Kim chi

Nguyên liệu: 2kg cải thảo, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 100g củ tỏi, 100g hẹ, 5 trái ớt chín (loại trái ớt lớn), 100g ớt bột (nên mua ớt của Hàn Quốc, có bán ở các tiệm đồ Hàn Quốc), 100g hành lá, muối, đường, mì chính, nước mắm ngon.

Thực hiện:

Cải chẻ đôi cây, xát muối vào các tàu lá, để khoảng 30 phút thì rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-3cm. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái mỏng, dài. Hành, hẹ rửa sạch, xắt khúc. Hành tây thái mỏng. Tỏi, ớt, gừng đem giã nhuyễn.

Cho nguyên liệu chuẩn bị vào một chậu sạch. Rắc ớt bột lên, dùng tay (có đeo găng tay cao su) đảo đều. Cho nước mắm, đường, mì chính vừa ăn. Sau khi trộn đều khoảng 5 phút, cho kim chi vào trong các hũ có nắp đậy, nén chặt, để vào tủ lạnh, sau 2 ngày có thể dùng được. Ở ngăn đông, kim chi có thể giữ được cả tháng.

Theo Thanh Niên
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên