Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022
Dứt điểm kém, Man City bị Crystal Palace cầm chân
TTO - Rạng sáng 15-3, tại vòng 29 Giải ngoại hạng Anh (Premier League), Manchester City chỉ có được trận hòa 0-0 trong chuyến hành quân đến sân của Crystal Palace.

Các chân sút Man City phung phí nhiều cơ hội trước Crystal Palace - Ảnh: REUTERS
Như thường lệ, Man City ép sân ngay từ những phút đầu. Đội bóng của HLV Pep Guardiola tạo ra hàng loạt cú sút nguy hiểm nhưng lại không thể mở tỉ số.
Ngay phút thứ 8, Riyad Mahrez đã thực hiện pha đi bóng và dứt điểm quen thuộc nhưng bóng đi ra ngoài. Sau đó đến phút 14, De Bruyne tung cú sút xa trái phá khiến thủ thành Guaita không thể bắt gọn. Bernado Silva lập tức ập vào nhưng lại đẩy bóng hơi dài khiến cơ hội trôi qua.
Với thế trận áp đảo, ngay cả các hậu vệ Man City cũng có thể tạo ra những tình huống sóng gió. John Stones là người có cú sút xa từ khoảng cách hơn 30m nhưng bóng chỉ đi chệch cột trong gang tấc ở phút 18.
Sau đó ở phút 27, Cancelo tiếp tục sút xa. Lần này, bóng lại tìm đến cột dọc khung thành của Crystal Palace. Một hậu vệ khác là Laporte đón quả bóng dội ra nhưng trước khung thành trống, anh lại dứt điểm vọt xà.

Cancelo tiếc nuối sau một cơ hội bị bỏ lỡ - Ảnh: REUTERS
Những phút còn lại của hiệp 1 chứng kiến những nỗ lực của Man City nhưng bóng đều đi ra ngoài hoặc bị thủ thành Guaita cản phá. Trong khi đó, chủ nhà Crystal Palace tuy bị dồn ép nhưng vẫn có vài lần khiến khung thành Man City bị chao đảo.
Sang đầu hiệp 2, sức ép tiếp tục được đoàn quân của Pep Guardiola duy trì. Đến phút 57, họ có lần thứ 2 đưa bóng dội cột sau cú sút của De Bruyne trong vòng cấm.
Sau đó từ khoảng phút 60, Man City bắt đầu trở nên bế tắc hơn khi Crystal Palace tổ chức phòng ngự dày đặc. Họ vẫn có vài lần tìm ra khoảng trống nhưng không còn quá áp đảo như trước. Các chân sút của Man City thì vẫn tiếp tục vô duyên trước khung thành.

Một trong những pha giải nguy của thủ thành Guaita - Ảnh: REUTERS
Trong những phút cuối trận, đội khách cố gắng tấn công dồn dập để tìm bàn thắng. Nhưng sự nôn nóng khiến các pha xử lý của họ thiếu chính xác.
Các thống kê trận này cho thấy rõ sự áp đảo của Man City với tỉ lệ cầm bóng lên tới 74%. Số cú dứt điểm là 18 (so với 7 của Crystal Palace) nhưng rất thiếu sự hiệu quả khi chỉ có 4 lần dứt điểm trúng đích.
Hòa trận này, Man City vẫn dẫu đầu bảng xếp hạng với 70 điểm. Khoảng cách giữa họ với Liverpool là 4 điểm, nhưng đội chủ sân Etihad thi đấu nhiều hơn 1 trận.
-
TTO - Số ca nhiễm COVID-19 tăng lại ở Singapore. Theo Bộ Y tế, 45% ca nhiễm trong cộng đồng trong tuần qua là do biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron gây ra, tỉ lệ này tuần trước đó là 30%.
-
TTO - Khí chlorine ở Jordan làm gần 300 người thương vong; Tên lửa Nga trúng trung tâm thương mại đông người ở Ukraine; G7 cam kết ủng hộ Ukraine đến khi còn cần thiết; Giá dầu tăng, vàng giảm... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 28-6.
-
TTO - Vợ chồng bà Đặng Thị Hồng Vân (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) bỏ ra 3 tỉ đồng mua 1 lô đất đã có "sổ đỏ", diện tích 245m2.
-
TTO - Chỉ trong 1 tuần cao điểm, cảnh sát giao thông đã xử lý gần 17.000 tài xế vi phạm về nồng độ cồn, chở quá tải, xe "cơi nới"; TP.HCM kêu gọi đi làm bằng xe buýt; Tiến độ tiêm chủng COVID-19 tăng 2,5 lần... là các tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Tròn tuổi 25 vào ngày 1-7 tới, Đặc khu hành chính Hong Kong đang đứng trước nhiều vấn đề, hai trong số đó là mối quan hệ giữa người dân với chính quyền trung ương và tương lai của "Một quốc gia, hai chế độ".
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận