Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

 • Ra hồ bơi cùng trẻ

  Ra hồ bơi cùng trẻ

  TTCT - Từ đầu tháng 10 tới nay, từ 7g30 là hồ bơi Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp (TP.HCM) “dậy sóng” vì quá đông học trò tụ về. Hàng trăm em lứa tuổi lớp 3 các trường trong quận được xe đưa đón tận nơi, có thầy cô đi theo, có HLV kèm cặp, bắt đầu tiết học bơi trong ngày.

 • Săn "heo" cuối năm

  Săn "heo" cuối năm

  TTCT - Tất cả những thứ thải ra từ các tiệm vàng, xưởng chế tác vàng sau khi lau rửa đều được đưa xuống hệ thống đường ống dẫn xuống hố ga bên cạnh. Lâu ngày, có khi 2-3 năm sau, có người móc lên thứ mà dân thợ bạc gọi là “heo”.

 • Chữa bệnh cho... máy khám bệnh

  Chữa bệnh cho... máy khám bệnh

  TTCT - Do linh kiện điện tử sản xuất tại Âu Mỹ không chịu được môi trường nóng ẩm của Việt Nam, những thiết bị y tế dùng để khám chữa bệnh rồi cũng có ngày “đổ bệnh”. Không sao, đã có “cao nhân” giúp máy khỏi bệnh, giá dịch vụ “mềm” hơn nhiều lần mà chất lượng không thua kém hãng nước ngoài.

 • Chợ nổi ngày cuối năm

  Chợ nổi ngày cuối năm

  TTCT - Từ 20 tháng chạp trở đi, chợ nổi Cái Răng và Phong Điền (TP Cần Thơ) nhộn nhịp hẳn lên. Từ 4g sáng, ghe chở hàng từ Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau... đổ về chật kín cả khúc sông.

 • Lênh đênh thuyền buồm

  Lênh đênh thuyền buồm

  TTCT - Một chiếc thuyền buồm kiểu dáng châu Âu được đóng tại Việt Nam dưới bàn tay của những người thợ trẻ đang mong muốn tiếp cận phương pháp đóng thuyền buồm bằng gỗ hiện đại của phương Tây.