Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Đề xuất chọn công nghệ tàu Shinkansen, Nhật Bản
TUẤN PHÙNG
TT (Hà Nội) - Ngày 8-10, liên danh tư vấn VN - Nhật Bản (VJC) đã báo cáo đầu kỳ dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam (Hà Nội - TP.HCM). Theo đó, công nghệ xây dựng tuyến đường sắt này được lựa chọn là công nghệ đường sắt cao tốc Shinkansen của Nhật Bản.
Với công nghệ này, đơn vị tư vấn cho biết tốc độ thiết kế đường là 360km/giờ, nhưng sẽ khai thác ở mức 320km/giờ và sử dụng loại tàu Fastech 360S có tốc độ 360km/giờ. Toàn tuyến có 26 ga, ga đầu là ga Hà Nội, ga cuối là ga Thủ Thiêm. Sau khi tập hợp ý kiến đóng góp, VJC sẽ hoàn thành báo cáo đầu kỳ, tiếp tục hoàn chỉnh bổ sung để trình Quốc hội trong kỳ họp tháng 5-2009.
Được biết dự kiến tổng mức đầu tư để xây dựng đường sắt cao tốc Bắc-Nam khoảng 33 tỉ USD. Khi hoàn thành, thời gian đi từ Hà Nội đến TP.HCM sẽ giảm xuống còn chưa đầy 10 giờ chạy tàu.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận