Thông tin dịch vụ

Đường nông thôn xã Vĩnh Lộc B đẹp, khang trang

15/01/2020 17:30 GMT+7

Người dân tổ 2, ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã hoàn thành tuyến đường giao thông mà lâu nay tưởng chừng không thể làm được.

Đường nông thôn xã Vĩnh Lộc B đẹp, khang trang - Ảnh 1.

Lắp đặt hệ thống cống thoát nước cho con đường mới

Người dân hết lòng đồng thuận

Ông Trương Công Minh - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Lộc B - phấn khởi kể lại câu chuyện huy động sức dân để làm đường. Trước đó, được sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo địa phương, Mặt trận Tổ quốc rà soát lại các tuyến đường trong khu dân cư, cũng như các tuyến hẻm đã xuống cấp trên địa bàn xã. Sau khi lập danh sách, công tác mặt trận phối hợp với trưởng ấp mời tổ nhân dân khu vực lên họp để triển khai nội dung. Dọc tuyến đường có trên 80 hộ dân sinh sống. Sau khi ấp tổ chức họp tổ, bà con đều đồng thuận hết lòng.

Ông Minh chia sẻ: "Được sự ủng hộ của UBND xã và sự nhiệt tình của bà con tổ 2, công tác thực hiện sửa chữa, nâng cấp tuyến đường được đẩy mạnh nhanh chóng. Chúng tôi đến từng nhà vận động người dân hiến đất mở rộng đường. Mỗi người dăm ba triệu, chủ các cơ sở, các nhà hảo tâm ủng hộ cả trăm. Có người hiến tặng hơn 300m2 đất".

Xuất phát từ việc đường bị trũng, ổ voi ổ gà gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Hơn nữa, đường gần chợ nên thường xảy ra kẹt xe. Đặc biệt, tuyến đường này không có hệ thống thoát nước, cứ hễ mưa xuống là đường bị ngập, gây ô nhiễm mất mỹ quan. Qua đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, chi bộ ban ấp đã tiến hành vận động bà con làm đường. Nhờ sự chung tay của các nhà hảo tâm, chi bộ ấp cũng vận động bà con hiến đất mở rộng đường.

Việc người dân ấp 1 xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM tự nguyện hiến đất, đóng góp kinh phí làm đường nhựa khang trang sạch đẹp đáng được phát huy và nhân rộng mô hình ra nhiều địa phương.

Trưởng ấp 1, ông Lê Thanh Hoài chia sẻ: "Qua tiếp xúc cử tri, bà con nông dân cũng có nguyện vọng được chỉnh trang, mở rộng đường. Sau khi làm đường ai cũng vui mừng. Việc cải tạo và mở rộng đường cũng tạo điều kiện để phát triển kinh tế. Việc làm ý nghĩa và thiết thực này ai cũng ủng hộ".

Hiến đất, góp tiền cùng xây đường mới

Là hộ dân ủng hộ nhiệt tình và tự nguyện xin hiến hơn 330m2 đất để làm đường, ông Bé không giấu được niềm vui hân hoan khi đoạn đường dài hơn 500m đã hoàn thành: "Con đường hiện nay đã khang trang sạch đẹp, không còn kẹt xe, không còn ngập úng, chúng tôi rất vui".

Từ một con hẻm nhỏ nhếch nhác nay đã trở thành con đường rộng 5m, xe máy, ôtô lưu thông thuận tiện, không thể không nhắc đến sự "góp tay" tích cực của các nhà hảo tâm. Họ đã ủng hộ hết mình trong công tác dân vận, họ là những người có nhiều đóng góp vật chất trong quá trình triển khai làm đường.

Đường nông thôn xã Vĩnh Lộc B đẹp, khang trang - Ảnh 3.

Người dân đi lại trên con đường mới khang trang, sạch sẽ

Bà Nguyễn Thị Đính, hộ dân sinh sống tại đây, cho biết: "Con đường làm xong vượt sự mong đợi không chỉ riêng tôi mà của cả bà con nơi đây. Trước đây, ở đây không có đường cống thoát nước, mùa mưa là ngập, xe qua lại khó khăn. Nhờ có nhà hảo tâm đóng góp làm con đường đạt tiêu chuẩn. Lúc đầu còn băn khoăn về vấn đề tôn nền, làm đường. Nhưng sau khi hoàn thiện, bà con rất mừng".

Bà Đính cũng mong muốn các ban ngành chính quyền, nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ và giải phóng thêm con đường này đâm thẳng ra đường Võ Văn Vân. Nếu làm được vậy sẽ tránh được kẹt xe đầu đường, khi có sự cố về hỏa hoạn cháy nổ xe cứu hỏa, cứu thương cũng có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận