23/04/2020 11:03 GMT+7

Đường Nhuệ bị khởi tố vụ đánh người tại đồn công an vì có tình tiết mới?

T. THẮNG - Q. THẾ
T. THẮNG - Q. THẾ

TTO - Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP. Thái Bình cho rằng việc phục hồi điều tra vụ án 'mẹ con bà Lý' tố bị Đường Nhuệ cùng đàn em đánh ở trụ sở Công an P. Trần Lãm vì có tình tiết mới.

Đường Nhuệ bị khởi tố vụ đánh người tại đồn công an vì có tình tiết mới? - Ảnh 1.

Anh Mai Thế Duy (con bà Lý, 33 tuổi, bị thương tật 15%) tố bị Đường Nhuệ đánh phải nhập viện - Ảnh: T. H.

Tuy nhiên khi phóng viên đặt câu hỏi tình tiết mới là gì, đại diện viện kiểm sát cho biết: "Tình tiết mới cụ thể là gì thì tôi không thể nêu bởi còn liên quan đến vấn đề bảo mật điều tra cũng như bảo vệ nhân chứng của cơ quan công an".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-4, một lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP. Thái Bình cho biết việc phục hồi điều tra vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại trụ sở Công an P. Trần Lãm ngày 18-11-2014 là do gần đây đã có thêm tình tiết mới chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, biệt danh "Đường Nhuệ").

Theo vị lãnh đạo viện kiểm sát, từ kết quả điều tra và căn cứ tình tiết mới có được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã ra quyết định phục hồi điều tra và khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường để tiếp tục làm rõ dấu hiệu phạm tội.

Liên quan đến dư luận mấy ngày gần đây cho rằng ông Cao Giang Nam - phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình - người chấp bút ký quyết định khởi tố vụ án rồi tạm chỉ điều tra vì "chưa xác định được bị can trong vụ án và đã hết thời hạn điều tra" bị điều chuyển sang phụ trách bộ phận khác của Công an TP. Thái Bình, vị lãnh đạo viện kiểm sát cho rằng đây là thông tin không chính xác.

"Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được quyết định hay văn bản nào về việc anh Nam được phân công phụ trách bộ phận khác. Bản thân anh Nam hiện vẫn đang là phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình" - vị lãnh đạo viện kiểm sát thông tin.

Đường Nhuệ bị khởi tố vụ đánh người tại đồn công an vì có tình tiết mới? - Ảnh 2.

Trước khi bị đánh ở đồn công an, Đường Nhuệ cùng đàn em đến nhà bà Lý đe doạ khiến gia đình bà phải gọi cho cơ quan công an - Ảnh: T. H.

Được biết sau khi nhận được đơn của "mẹ con bà Lý" tố giác bị Đường Nhuệ đánh ngay tại phòng tiếp dân Công an P. Trần Lãm vào khoảng 8h sáng 18-11-2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã tiến hành xác minh đơn tố giác tội phạm.

Đến ngày 5-1-2015, cơ quan này có thông báo do thiếu tá Cao Giang Nam - phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, ký với nội dung quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích".

6 tháng sau, ngày 5-7-2015, cũng cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự vụ "Cố ý gây thương tích" do thiếu tá Cao Giang Nam ký. Quyết định này cũng đã được gửi đến viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Nhớ lại vụ việc phải làm đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan tố tụng tỉnh Thái Bình, cơ quan trung ương, bà Lý bức xúc: "Sự việc có các nhân chứng, vật chứng rõ ràng và còn xảy ra ngay tại trụ sở Công an P. Trần Lãm nhưng cơ quan điều tra không tổ chức thực nghiệm hiện trường mà vội vàng kết luận chưa xác định được bị can trong vụ án là quá vô lý. Phải chăng có dấu hiệu bao che, dung túng cho tội phạm?".

Khởi tố Đường Nhuệ thêm tội "cưỡng đoạt tài sản" Khởi tố Đường Nhuệ thêm tội 'cưỡng đoạt tài sản'

TTO - 16h ngày 22-4, Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường Nhuệ), 49 tuổi, trú tại số nhà 366 đường Lê Quý Đôn, P.Kỳ Bá, TP Thái Bình, bị khởi tố thêm tội "cưỡng đoạt tài sản".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên