Đường Nguyễn Hữu Dật đã được thông

03/01/2014 02:17 GMT+7

TT - Ngày 1-1-2014, đường Nguyễn Hữu Dật (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) chính thức được khai thông. Sự thông thoáng của con đường đã mở ra một diện mạo mới cho khu dân cư: sinh động hơn, tươi vui hơn và nhất là có sự kết nối giữa mọi người trong cùng khu vực.

Trước đây, thay mặt cho một số bà con cư ngụ hai bên tuyến đường Nguyễn Hữu Dật, tôi đã viết bài phản ánh và báo Tuổi Trẻ ngày 20-5-2013 đã đăng trên trang Bạn đọc & Tuổi Trẻ về con đường này: có lẽ là con đường duy nhất ở TP.HCM có cảnh oái oăm là có hai đầu, một đầu ở đường Chế Lan Viên, một đầu tại đường Lê Trọng Tấn, còn khúc giữa bị chặn bởi một bức tường làm gián đoạn giao thông gần 10 năm.

Tưởng rằng với sự hồi đáp của ông Phan Tấn Lực, chủ tịch UBND quận Tân Phú lúc ấy, “còn vướng mắc nhiều thứ” chắc là còn lâu lắm con đường mới được thông. Nhưng chỉ hơn bảy tháng sau, đúng vào ngày đầu năm mới, con đường được khai thông. Quả là một sự kiện đáng phấn khởi khi Tết Nguyên đán sắp về.

Để có kết quả tốt đẹp này, ông Phan Tấn Lực cho biết trước yêu cầu chính đáng của người dân (và cũng là mục tiêu hướng tới nâng cao chất lượng sống của người dân trong quận nói chung, trong phường nói riêng), lãnh đạo quận, phường đã quyết tâm khai thông con đường. Bên cạnh đó là nhờ sự đồng thuận hiến đất làm đường của hộ dân có liên quan đến việc thông đường và nhờ sự cộng tác chặt chẽ của doanh nghiệp trong địa bàn đã sẵn sàng hỗ trợ hết mức. Tuy nhiên, đây chỉ mới là giai đoạn khai thông “khúc giữa”, đường Nguyễn Hữu Dật còn phải tiếp tục thực hiện các giai đoạn sau để hoàn thành trọn tuyến đường như kế hoạch UBND quận đề ra.

BẠCH MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận