Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

'Đường đi ít nên tạo cảm giác người đi đông'

19/08/2021 17:37 GMT+7

TTO - Đó là 1 trong 3 nguyên nhân mà Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nêu ra về việc người dân ra đường đông trở lại trong những ngày TP tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đường đi ít nên tạo cảm giác người đi đông - Ảnh 1.

Họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch - Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 19-8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chủ trì họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức cho biết hiện nay có phản ánh về tình trạng người dân ra đường đông hơn so với trước đây. Theo đó, TP đã ban hành quy chế hạn chế người ra đường cũng như cho phép các nhóm đối tượng được phép lưu thông để cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Mỗi ngày, Công an TP.HCM kiểm soát trung bình khoảng 200.000 lượt xe, bao gồm hơn 100.000 người sử dụng xe cá nhân. Công an đã xử phạt khoảng 1.500 trường hợp và buộc quay đầu hơn 3.200 trường hợp. Tỉ lệ vi phạm dưới 1,5%.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM nêu ra 3 lý do của việc người dân ra đường đông hơn trước.

Cụ thể, sau một thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, TP mở cửa lại một số dịch vụ phục vụ nhu cầu cần thiết cho người dân như dịch vụ bảo trì...

Ông Đức cũng cho rằng càng ngày số đường nhánh bị chặn để phòng chống dịch nhiều hơn. Việc này khiến người dân đổ ra lưu thông ở những đường chính, đó có thể là lý do tạo ra cảm giác người dân ra đường nhiều hơn.

"Số lượng người dân ra đường cũng như vậy nhưng số đường đi lại ít hơn nên tạo cảm giác người đi đông hơn", ông Dương Anh Đức nói.

Ngoài ra, ông Đức cho rằng cũng có nguyên nhân người dân đi tiêm vắc xin. Mỗi ngày TP tiêm vắc xin khoảng 200.000 người.

"Tuy nhiên, khi người dân di chuyển trên đường, nếu không giao lưu tiếp xúc với nhau sẽ không xảy ra nguy cơ lây nhiễm. Nguy cơ chỉ xảy ra nếu các chốt bị ùn ứ", ông Đức nói.

Ông Đức cho biết hiện nay Công an TP cùng các cấp ngành đã rà soát lại các đối tượng được phép ra đường để có quy định cụ thể. Nếu đối tượng nào không thực sự cấp thiết sẽ siết chặt và hạn chế.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Người dân ra đường đông, cân nhắc siết chặt giãn cách Chủ tịch UBND TP.HCM: Người dân ra đường đông, cân nhắc siết chặt giãn cách

TTO - Nói về phản ánh của báo chí việc một số tuyến đường bắt đầu đông đúc trở lại trong những ngày qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ cân nhắc siết chặt giãn cách hơn nữa.

TUYẾT MAI - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận