Thông tin dịch vụ

Đường đến với giấc mơ trở thành chuyên gia tại tập đoàn công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ

30/06/2020 18:32 GMT+7

Một ngày đầu tháng 11-2019 đã diễn ra hội nghị sáng tạo thường niên của Tập đoàn Adobe (Adobe MAX 2019) tại Los Angeles Convention Center.

Đây là sự kiện công nghệ quan trọng bậc nhất của Tập đoàn Adobe và có ảnh hưởng lớn đối với ngành thiết kế và công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Cường Nguyễn bước lên sân khấu, trước hơn 15.000 cử tọa là các chuyên gia, nhà phát minh, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, khách hàng ..  đến từ khắp nơi trên thế giới, anh đại diện cho nhóm nghiên cứu giới thiệu phát minh mới # ProjectPronto. Sản phẩm sẽ có ứng dụng rộng rãi trong thiết kế 3D, thiết kế thực tế ảo (VR) và thiết kế tăng cường thực tế (AR).

Đường đến với giấc mơ trở thành chuyên gia tại tập đoàn công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Một cách tình cờ, khoảnh khắc đó đánh dấu hành trình đúng 10 năm của Cường trên đất Mỹ. Năm 2007, Cường tốt nghiệp trung học tại Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM. Sau khi học năm đầu tiên tại Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, anh được chuyển tiếp đến học ngành khoa học máy tính tại Portland State University (PSU) thuộc tiểu bang Oregon.

Sau khi hoàn thành bậc đại học vào năm 2012, anh tiếp tục theo đuổi chương trình tiến sĩ 5 năm tại PSU dưới dự hướng dẫn của giáo sư Feng Liu. Cường Nguyễn tốt nghiệp và nhận học vị tiến sĩ ngành khoa học máy tính vào năm 2017.

Đường đến với giấc mơ trở thành chuyên gia tại tập đoàn công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Cường Nguyễn thuyết trình dự án # ProjectPronto tại ADOBEMAX 2019

Lĩnh vực nghiên cứu của anh là sự giao thoa trong tương tác giữa con người và máy tính, thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tế (AR). Trước khi tốt nghiệp tiến sĩ, Cường Nguyễn đã có 8 bài báo khoa học và sản phẩm được công bố, trong đó có 2 công trình được trao giải Best Paper Mention Award của ACM CHI (Chuỗi hội thảo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu sự tương tác giữa con người và máy tính).

Tháng 11 năm 2017, anh gia nhập Adobe, 1 trong 10 phần công ty phần mềm lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa lên đến hơn 200 tỉ USD, đảm nhiệm vị trí Chuyên gia nghiên cứu (Research Scientist) tại Adobe’s Creative Intelligence Lab, San Francisco, California. Một cách nhẹ nhàng và nhẫn nại, Cường đã đi qua hành trình 10 năm, từ một cậu sinh viên Việt Nam năm nhất chân ướt chân ráo tới đất Mỹ đến một khoa học gia của Adobe và được bước lên một trong những sân khấu công nghệ hàng đầu thế giới, nơi mà có lẽ đã từng in dấu chấn của những : Steve Job, Bill Gate, Zuckerberg, Brin và Page, Nadella …

Bên cạnh sự nghiệp, Cường cũng có một câu chuyện tình đẹp tại nước Mỹ. Anh quen Phương Đỗ từ những ngày đầu khi họ mới từ Việt Nam sang học tại PSU. Cô theo học ngành marketing tại PSU và làm việc tại tập đoàn giải trí hàng đầu thế giới Walt Disney sau khi tốt nghiệp.

"Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ", hai người đồng hương nhưng xa lạ đã gặp nhau tại giảng đường của nước Mỹ, chia sẻ bao gian khó, vui buồn. Năm 2016, họ kết hôn và cùng nhau hiện thực hóa giấc mơ "ngôi nhà và những đứa trẻ" ngay tại đất Mỹ.

Gần 10 năm bên nhau và 4 năm sau khi kết hôn, họ đã có một ngôi nhà xinh xắn tại San Fransisco, một trong những thành phố đắt đỏ của nước Mỹ, hai cậu nhóc kháu khỉnh, mà mọi người đều đùa là những thành viên đầu tiên của gia đình đủ điều kiện ứng cử tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Đường đến với giấc mơ trở thành chuyên gia tại tập đoàn công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Dẫu bình dị nhưng câu truyện của đôi vợ chồng trẻ Cường và Phương cũng phần nào mang đến cho các bạn trẻ nguồn cảm hứng "YOU CAN", nếu bạn không bao giờ ước mơ và nỗ lực sẽ không có giấc mơ nào trở thành sự thực. Như họ đã chia sẻ "không chỉ học và phải học tốt hơn nữa, không chỉ làm mà phải làm tốt hơn nữa, mỗi ngày đều phải cố gắng hơn để khẳng định được chỗ đứng của mình".

Đường đến với giấc mơ trở thành chuyên gia tại tập đoàn công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ - Ảnh 4.

Học tập và lập nghiệp tại Hoa Kỳ là giấc mơ không ngừng thôi thúc với nhiều người trẻ trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Nhưng chắc chắn còn đường sẽ có rất nhiều chông gai, rào cản. Nếu tìm kiếm được một suất học bổng, gánh nặng chi phí sẽ giảm đi đáng kể, bạn sẽ đến gần với giấc mơ hơn. Nếu bạn có giấc mơ, chúng tôi sẽ giúp bạn, vì bạn xứng đáng với với giấc mơ của mình.

Đơn vị tuyển sinh quốc tế EPA

Đại diện tuyển sinh của nhiều trường đại học Hoa Kỳ, Canada, Australia, Anh Quốc, New Zealand tại Việt Nam

Phòng 2.07 – Cao ốc The Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 094.118.7766 (zalo/viber/call)

Website: www.epa.edu.vn.

Gmail: info@epa.edu.vn

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận