13/07/2021 08:19 GMT+7

Được xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, Việt Anh cảm ơn cố NSND Hoàng Dũng

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - ‘Biết ơn bố Hoàng Dũng đã luôn quan tâm và lo lắng cho con và con biết kể cả lúc này bố vẫn luôn dõi theo và phù hộ cho con’, Việt Anh nói lời cảm ơn cố nghệ sĩ Hoàng Dũng khi vượt qua vòng xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú cấp cơ sở.

Được xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, Việt Anh cảm ơn cố NSND Hoàng Dũng - Ảnh 1.

Diễn viên Việt Anh và cố nghệ sĩ Hoàng Dũng - Ảnh: Facebook Nguyen Le Viet Anh

Sở Văn hóa - thể thao TP Hà Nội vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) cấp cơ sở lần thứ 10 năm 2021.

Trong 10 nghệ sĩ đủ điều kiện để hội đồng cấp cơ sở gửi hồ sơ lên hội đồng cấp bộ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT có Nguyễn Lê Việt Anh (diễn viên Việt Anh) - diễn viên, cộng tác viên tại Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC).

Anh đạt 100% phiếu bầu tại vòng xét tặng danh hiệu NSƯT cấp cơ sở.

Chia sẻ về kết quả này, Việt Anh cho biết rất bất ngờ, xúc động, và trên hết là lòng biết ơn với khán giả, công chúng đã luôn ủng hộ, yêu thương, biết ơn VFC nơi anh làm việc đã trao cho anh những cơ hội đến gần với khán giả, chắp cánh ước mơ cho anh từ những buổi đầu đến với phim ảnh cho tới bây giờ và biết ơn hội đồng cơ sở đã yêu quý, ủng hộ bỏ phiếu cho anh.

Đặc biệt, nam diễn viên gửi lời cảm ơn tới hai người thầy trong nghề của mình là cố NSND Hoàng Dũng và NSƯT, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - người từng nhiều năm giữ vai trò giám đốc VFC, nhà sản xuất các dự án phim của VFC.

Được xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, Việt Anh cảm ơn cố NSND Hoàng Dũng - Ảnh 2.

Việt Anh (bìa phải) và cố NSND Hoàng Dũng (giữa) cùng Hồng Đăng trong phim Người phán xử

Gọi cố NSND Hoàng Dũng một cách thân mật và kính trọng là "bố Hoàng Dũng", Việt Anh cho biết anh không chỉ mang ơn "bố" như một người thầy, người anh trong nghề mà còn ơn ông như một người cha luôn quan tâm, lo lắng, dõi theo và ủng hộ sự nghiệp của anh.

Việt Anh thuộc lứa diễn viên đầu tiên của lớp đào tạo diễn xuất do Đài truyền hình Việt Nam mở ra và NSND Hoàng Dũng là người tham gia dìu dắt các lớp diễn viên này ngay từ những ngày đầu tiên, với rất nhiều tình yêu, lòng tâm huyết. Vì vậy, lớp diễn viên này đều yêu kính gọi ông là "bố Hoàng Dũng".

Khán giả còn nhớ NSND Hoàng Dũng, Việt Anh từng là cặp bố - con nổi tiếng Phan Quân - Phan Hải trong phim Người phán xử. Theo Việt Anh, sở dĩ có hai vai diễn bố - con rất nhuần nhị "như thật" này là bởi ngoài đời NSND Hoàng Dũng và anh cũng có mối quan hệ tình cảm gắn bó, săn sóc như cha con.

việt anh

Việt Anh đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2020 với vai chủ tịch tập đoàn Hồng Vũ trong phim Sinh tử - Ảnh: Facebook Nguyen Le Viet Anh

Diễn viên Việt Anh tên đầy đủ là Nguyễn Lê Việt Anh, sinh năm 1981 tại Hà Nội.

Trong 17 năm theo nghiệp diễn, Việt Anh đã tham gia gần 100 bộ phim lớn nhỏ, trong đó có nhiều vai ấn tượng trong các bộ phim được công chúng yêu thích như Chạy án, Sinh tử, Mê cung, Người phán xử, Hồ sơ cá sấu, Hướng dương ngược nắng...

Trong đó, bộ phim khiến nam diễn viên ám ảnh nhất, theo chia sẻ của anh, là Chạy án.

Còn vai chủ tịch tập đoàn Hồng Vũ trong bộ phim gây sốt trên sóng giờ vàng mới đây - phim Sinh tử - đã mang lại cho Việt Anh giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2020.

Việt Anh, Ngân Khánh giành giải nam và nữ diễn viên xuất sắc Việt Anh, Ngân Khánh giành giải nam và nữ diễn viên xuất sắc

TTO - 27 giải Vàng, 56 giải Bạc và 137 bằng khen cho các tác phẩm tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 diễn ra từ ngày 16 đến 19-12 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận