Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Dựng nhà lưu niệm Sơn Nam

24/07/2010 04:40 GMT+7

TT - Một ngôi nhà lưu niệm tọa lạc trên khuôn viên rộng khoảng 1.500m2 bên bờ kênh Bảo Ðịnh (xã Ðạo Thạnh, Mỹ Tho, Tiền Giang) đang được vợ chồng chị Ðào Thúy Hằng xây dựng để làm nhà lưu niệm nhà văn Sơn Nam.

Dựng nhà lưu niệm Sơn Nam

2YR7m0l1.jpgPhóng to
Ngôi nhà lưu niệm Sơn Nam đã hoàn thành phần bên ngoài và sân vườn - Ảnh: L.Điền

Chị Hằng là con gái của nhà văn, vốn rất thương cha và muốn "có một chỗ để gia đình hương khói ông già, đồng thời cũng là chỗ để thân hữu bạn bè của ông có ai còn nhớ khi nào đi miền Tây thì ghé ngang thắp nén nhang hay nghỉ chân" - chị Hằng cho biết mục đích của công trình này.

Khởi công từ tháng 6-2009, ngôi nhà lưu niệm được thiết kế sân vườn với đế móng bằng đá ong, trước sân có phù điêu đá tạc chân dung Sơn Nam do họa sĩ Nguyễn Sánh thực hiện. Lại có một bức đá chạm thủ bút Sơn Nam chép bài thơ Hương rừng Cà Mau bất hủ.

Hiện nhà đã xây dựng xong, gia đình chị Hằng đang bài trí nội thất để đến kỳ giỗ lần 2 của nhà văn Sơn Nam (22-8-2010) gia đình sẽ ra mắt nhà lưu niệm.

Nghe tin ngôi nhà lưu niệm Sơn Nam đang hoàn thành, hôm 23-7 NXB Trẻ vừa có chuyến tặng sách, bao gồm toàn bộ các tập sách Sơn Nam do NXB Trẻ xuất bản thời gian vừa qua sau khi mua tác quyền.

Hiện tại, nhà nghiên cứu Trương Ngọc Tường (ở Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết ông còn lưu giữ một số hình ảnh, tư liệu của nhà văn Sơn Nam.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận