Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Dựng cột viễn thông làm 4 người chết do không báo cắt điện

27/06/2018 16:31 GMT+7

TTO - Theo giám đốc Điện lực huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, nhóm công nhân dựng cột viễn thông gần đường dây điện 35Kv không báo cho ngành điện lực cắt điện dẫn đến 4 người bị điện giật chết.

Dựng cột viễn thông làm 4 người chết do không báo cắt điện - Ảnh 1.

Hiện trường vụ 4 người bị điện giật chết - Ảnh: T.CHƯƠNG

Ngày 27-6, các ngả đường về xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An bao trùm không khí tang thương sau sự cố 4 nạn nhân bị điện giật chết khi đang dựng cột viễn thông vào chiều muộn 26-6.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Tại hiện trường, cột điện nơi xảy ra sự việc bị đổ nghiêng, nằm ngay phía dưới đường dây điện 35kv. Một trong ba dây điện của đường dây điện này bị đứt, rơi xuống ruộng mía phía dưới khiến nhiều nơi bị cháy đen.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc, anh Trương Văn Ngợi (39 tuổi, ngụ xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp) kể lại, hơn 16h chiều 26-6, anh cùng 6 người khác trú cùng xã đi dựng cột viễn thông trên địa bàn. 

Khi nhóm đưa cột bêtông vào hố cố định thì bất ngờ đụng đường dây diện 35kv phía trên làm 7 người bị hất văng ra xa.

"Tôi cùng hai người khác dùng thang tre để đỡ cột điện. Hai người dùng thang sắt còn lại, hai người giữ cột. Chúng tôi đưa cột điện vào hố từng nấc một, khi đến nấc cuối cùng thì nghe tiếng nổ", anh Ngợi nhớ lại.

Vụ việc làm 4 người gồm anh Trương Minh Tuấn (34 tuổi), anh Bùi Văn Tý (41 tuổi), anh Trương Văn Toàn (37 tuổi) và anh Trương Văn Quân (32 tuổi) tử vong tại chỗ, người bị cháy sém. Ba người còn lại bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

"Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình nằm dưới rãnh, bị cháy sém ở phần chân. Lúc này vẫn còn những tiếng nổ lẹt đẹt của đường dây điện", anh Ngợi kể.

Trong số các nạn nhân tử vong, anh Trương Minh Tuấn là cán bộ địa chính xã Hạ Sơn. Anh Tuấn là người trực tiếp thuê người đi dựng hệ thống cột viễn thông này với tiền công 200.000 đồng/ngày. Các nạn nhân đều là lao động thời vụ, không có hợp đồng lao động và là anh em họ hàng với nhau.

Dựng cột viễn thông làm 4 người chết do không báo cắt điện - Ảnh 2.

Đường dây điện 35kv bị đứt rơi xuống một ruộng mía sau sự việc - Ảnh: T.CHƯƠNG

Ông Tạ Quang Lịch - giám đốc Công ty Điện lực Quỳ Hợp cho biết phía đơn vị viễn thông thuê người dựng cột nhưng không thông báo cho ngành điện lực để ngắt điện. Khoảng cách cột điện nằm quá gần với đường dây điện 35kv, không đảm bảo an toàn nên dẫn đến sự việc trên.

Hiện ngành điện lực Quỳ Hợp đang khắc phục sự cố, cấp lại điện cho một nhà máy sau khi đường dây điện 35kv bị đứt.

Ông Nguyễn Đình Tùng - chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết sáng 27-6, UBND huyện Quỳ Hợp, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 6 triệu đồng. 

Với 3 người bị thương, huyện đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp bố trí bác sĩ để chăm sóc, điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Luân - giám đốc Chi nhánh Viettel Nghệ An cho biết, 4 nạn nhân tử vong trong vụ việc không phải là người của Viettel Nghệ An mà là người của một đơn vị độc lập có trụ sở ở TP Vinh được Viettel Nghệ An thuê để thi công dựng cột viễn thông. 

Chi nhánh Viettel Nghệ An đang phối hợp cơ quan chức năng làm rõ sự việc và liên hệ với đơn vị thi công hỗ trợ gia đình các nạn nhân gặp nạn.

Dựng cột viễn thông, 4 người bị điện giật chết Dựng cột viễn thông, 4 người bị điện giật chết

TTO - Một nhóm người ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, đang dựng cột điện viễn thông thì không may bị va chạm với đường dây điện khiến 4 người bị tử vong.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận